Bạn đang có ý định mua điều hòa cũ. Để chắc chắn sản phẩm chọn mua còn tốt, đảm bảo hiệu quả hoạt động. Hãy tiến hành kiểm tra 5+ vấn đề sau trên chiếc điều hòa cũ.

Những lưu ý khi cần mua điều hòa cũ

Kiểm tra tình trạng ống đồng của điều hòa

Khi mua điều hòa cũ, hãy chú ý kiểm tra tình trạng của ống đồng ở dàn nóng và dàn lạnh. Nếu thấy ống đồng có màu đồng hoặc nâu đồng thì nó vẫn còn hoạt động tốt, an toàn.

Trường hợp thấy ống đồng đã chuyển sang màu đen thì không nên lựa chọn. Vì đây là biểu hiệu cho thấy ống đồng đã cũ, dễ bị thủng. Việc hàn lại chỗ thủng chi phí cao mà độ bền lại thấp.

Lựa chọn điều hòa cũ của thương hiệu uy tín

Lựa chọn điều hòa cũ từ thương hiệu uy tín, nổi tiếng như: Daikin, Panasonic, LG,… Sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm về độ bền và chất lượng của thiết bị hơn.

Không nên chọn mua điều hòa đến từ các thương hiệu chưa bao giờ nghe đến. Vì bạn rất khó kiểm chứng được độ bền, hiệu quả làm việc và chế độ bảo hành của nó.

Kiểm tra tình trạng hoạt động Remote

Đừng quên việc kiểm tra chiếc remote của điều hòa. Cần chắc chắn chiếc remote đó đồng bộ, cùng hãng với điều hòa cần mua.

Điều khiển điều hòa cần phải hoạt động tốt, các nút bấm vẫn còn nhạt và không bị liệt. Hơn nữa, remote phải không bị trầy xước nhiều hay nứt vỡ. Tất cả những kiểm tra trên sẽ hạn chế được lỗi điều hòa không nhận remote hoặc remote không hoạt động.

Kiểm tra độ bền của vỏ máy

Vỏ máy là bộ phận vô cùng quan trọng của điều hòa. Cần chắc chắn rằng vỏ máy điều hòa không bị trầy xước nhiều, không bị bể gãy. Vừa đảm bảo thẩm mỹ lại có độ bền tốt. Bên cạnh đó, hãy nhớ kiểm tra các điểm kết nối điện. Nếu thấy lỏng, bạn có thể yêu cầu siết chặt.

Kiểm tra trạng thái của dàn lạnh điều hòa

Thật tốt, nếu bạn nhờ được người am hiểu kỹ thuật kiểm tra vấn đề này. Đối với dòng điều hòa thường, hãy nhẹ nhàng tách lớp mặt nạ phía trước ra. Bạn sẽ nhìn thấy hai lá nhôm. Cần đảm bảo rằng 2 lá nhôm đó còn nguyên vẹn, bằng phẳng, không bị thủng.

Còn với dòng điều hòa cao cấp hơn thì không cần phải thực hiện công việc này. Vì thiết kế mặt nạ trước được đóng chặt, nên không thể xảy ra hư tổn. 

Để đảm bảo sự chính xác, chắc chắn thì nên nhờ kỹ thuật viên kiểm tra. Tránh gây hư hại không đáng có.

Kiểm tra trạng thái của dàn nóng điều hòa

Để tránh tình trạng dàn lạnh và dàn nóng không khớp với nhau, “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Bạn cần tiến hành kiểm tra sự tương đồng về model của máy. Thông tin về model được dán cả trên dàn nóng và dàn lạnh.

Thông thường, hầu hết người tiêu dùng chỉ chú ý đến dàn lạnh mà không mấy quan tâm đến dàn nóng. Vì thế mà tình trạng đánh tráo cục nóng xảy ra thường xuyên và rất nhiều. Nếu dàn nóng bám dính quá nhiều bụi bẩn, gỉ sét và cũ. Thì bạn cần xem xét lại quyết định của mình có nên mua hay không.

Kiểm tra mối hàn ống dẫn gas

Ngoài những vấn đề trên, hãy chú ý kiểm tra mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng. Nếu thấy mối hàn có vết đỏ đều, liền mạch và mịn thì có thể yên tâm. Ngược lại, nếu thấy mối hàn có màu loang lổ, vết hàn không được trơn láng. Thì nó đã bị hàn lại, bạn không nên mua.

Ngoài ra bạn cũng nên biết cách kiểm tra block điều hòa để biết được có lỗi gì hay không. Cũng như biết được tình trạng sức khỏe của máy như thế nào để chọn lựa.

Hy vọng với những thông tin trên, việc chọn mua điều hòa cũ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Giúp bạn đánh giá khách quan hơn về chất lượng của thiết bị.

Cần lắp điều hòa, bảo dưỡng điều hòa hay sửa điều hòa tại Hà Nội. Bạn chỉ cần liên hệ 0983.623.795 – (024) 6686 2386 là xong.

chat zalo goi lai