Bạn có biết khi điều khiển bị hết pin, hay bị hỏng vẫn có thể bật điều hòa. Nhờ cách bật điều hòa không cần điều khiển dưới đây, mọi việc đều trở nên đơn giản.

Bỗng nhiên một ngày bạn không thể tìm ra chiếc điều khiển máy lạnh, hay điều khiển bị hết pin không sử dụng được. Muốn bật điều hòa thì phải làm sao đây?. Đừng lo lắng, Trung tâm Điện lạnh Quang Dũng xin gợi ý 3 cách có thể bật điều hòa mà không cần đến điều khiển.

Cách bật điều hoà không cần điều khiển
Cách bật điều hòa không cần điều khiển

Xem thêm :

APP điều khiển điều hòa dễ sử dụng nhất trên IOS, Android

Tổng hợp ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển điều hòa chuẩn nhất

Bật điều hòa bằng cầu dao riêng cho máy lạnh

Những gia đình chỉ sử dụng một chiếc điều hòa nhiệt độ, thì nhất định sẽ lắp một cầu dao riêng để thuận tiện trong việc sử dụng. Bạn không cần lo lắng khi remote bị mất, hay điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển.

Nếu muốn bật/tắt điều hòa khi không có điều khiển, bạn  chỉ việc sử dụng chiếc cầu dao này. Vô cùng dễ dàng phải không nào. Tuy nhiên, muốn kích hoạt một số tính năng điều hòa phải cần có điều khiển. Vì thế, hãy nhanh chóng tìm kiếm hoặc sửa chữa remote.

Cách bật/tắt điều hòa này vô cùng tiện lợi cho những gia đình có người lớn tuổi. Bởi remote máy lạnh khá phức tạp, khó sử dụng.

Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Gia đình bạn không có cầu dao riêng cho điều hòa thì không thể áp dụng cách trên. Thay vào đó, hãy thử cách bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh. Ai cũng có thể làm được, dù sử dụng điều hòa nào.

Trên điều hòa đều được thiết kế một nút on/off. Bạn hãy sử dụng nút đó để bật máy lạnh khi không có remote.

Mỗi dòng máy lạnh khác nhau sẽ thiết kế nút nguồn ở vị trí khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Nút nguồn thường ở tay trái của cánh quạt gió dàn lạnh, cạnh các đèn báo điều hòa. Đây là vị trí  được thiết kế trên các dòng điều hòa Daikin, Mitsubishi, Funiki, Gree…
  • Với các dòng điều hòa như Panasonic, LG, Hitachi,…nút nguồn không được hiển thị ở vị trí dễ dàng nhìn thấy. Mà nó được thiết kế dưới tấm lọc của dàn lạnh. Nhấc tấm lọc này ra là sẽ thấy nút nguồn.

Khi mua điều hòa, bạn nên tìm hiểu vị trí của một số nút bấm được thiết kế trên điều hòa. Như vậy, khi muốn sử dụng sẽ dễ dàng hơn.

Cách bật điều hòa không cần điều khiển này vừa an toàn lại dễ dàng sử dụng

Bật điều hòa bằng điện thoại

Bạn chỉ có thể áp dụng cách này nếu đảm bảo được hai yếu tố:

  • Điều hòa bạn sử dụng có tính năng thông minh kết nối được với điện thoại qua wifi.
  • Chiếc điện thoại bạn dùng phải được trang bị mắt hồng ngoại và cài đặt ứng dụng phù hợp.

Bạn phải tải ứng dụng về cho chiếc điện thoại của mình, nếu muốn áp dụng cách bật điều hòa bằng điện thoại. Hiện nay, có ba ứng dụng cơ bản để áp dụng cách làm này:

  • Tado°Cooling, được thiết kế dành riêng cho những điện thoại Iphone. Hãy biến chiếc điện thoại của bạn thành điều khiển máy lạnh cơ động bằng việc tải ứng dụng này. Lưu ý, bạn sẽ phải trả phí khi dùng ứng dụng này
  • Ứng dụng Asmart Remote IR: Thật tuyệt vì đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, ứng dụng này lại hạn chế ở việc chỉ tích hợp được với các dòng điện thoại của Samsung hay HTC.
  • Ứng dụng IR Remote tích hợp được với tất cả các dòng điện thoại chạy Android, các thiết bị IOS.

Đây chỉ là những cách bật điều hòa không cần điều khiển đơn thuần. Bạn không thể sử dụng nó để thay đổi cài đặt của máy lạnh khi cần, hay kích hoạt các tính năng.

Vì thế, hãy nhanh chóng thay pin mới hoặc sửa chữa remote điều hòa. Trong trường hợp, điều hòa không hoạt động do lỗi kỹ thuật chứ không phải do remote. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng để chấm dứt sự cố.

HOTLINE : 0961.691.286

chat zalo goi lai