Sau khi lựa chọn được chiếc điều hòa ưng ý, tiếp theo bạn cần lắp đặt điều hòa. Cách lắp đặt điều hòa Inverter có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà, cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện lắp đặt điều hòa cho hàng nghìn khách hàng, Quang Dũng xin gửi đến các bạn các bước lắp đặt điều hòa an toàn, nhanh chóng, khoa học sau đây:

Cách lắp đặt điều hòa Inverter

cach lap dat dieu hoa inverter

Cách lắp đặt điều hòa Inverter tại nhà

Xem xét, lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa thích hợp

Đây là công đoạn rất quan trọng mà bạn cần thực hiện cẩn thận. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn quyết định đến công suất vận hành của máy lạnh. Với cấu tạo gồm có dàn nóng và dàn lạnh, khi lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa bạn cần chú ý:

 • Lựa chọn những nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Chú ý lắp đặt điều hòa phải phù hợp với hoạt động sinh hoạt thường ngày của người sử dụng. Nếu đối tượng là người già hay trẻ em, không nên lắp điều hòa gần giường nằm.

Những vật tư không thể thiếu trong quá trình thực hiện cách lắp đặt điều hòa Inverter này gồm có: ống đồng điều hòa, ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài, CB điện, dây điện, miếng quấn cách nhiệt, thanh chữ L kê dàn nóng bên ngoài trời.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa điều hòa inverter

Tiến hành lắp đặt dàn lạnh

Các bước lắp dàn lạnh

 • Thực hiện lắp giá đỡ dàn lạnh: Đảm bảo máy lạnh khi lắp lên được cân bằng, hãy sử dụng thước căn vị trí cho giá đỡ. Sử dụng vít để cố định giá đỡ, khoan lỗ cho dây đồng ra ngoài.
 • Đấu nối trước khi lắp dàn lạnh: Mở hộp điện trên dàn lạnh rồi đấu nối dây điện vào bên trong.
 • Lắp dây đồng và quấn cách nhiệt: Khi quấn cách nhiệt cho dây đồng phải đảm bảo tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật. Như vậy mới tránh được tình trạng thoát hơi lạnh và môi chất làm lạnh.
 • Tiến hành lắp dàn lạnh lên giá đỡ: chú ý kiểm tra xem đã cân bằng chưa, đảm bảo không lắp ở quá cao để dễ dàng vệ sinh.

Đây là một trong số những công đoạn rất quan trọng trong toàn bộ khâu hướng dẫn lắp đặt điều hòa mà bạn cần thực hiện chính xác, cẩn thận.

Xem thêm : 

Cách lắp đặt điều hòa treo tường cực dễ với 4 bước sau

Lắp đặt điều hòa cây (tủ đứng) : Cách làm đúng kỹ thuật

Một số vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt dàn lạnh:

        Không nên lắp dàn lạnh ở vị trí bị ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào, hoặc những nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao. Hiện tượng điều hòa đổ mồ hôi hay nhỏ nước là không tránh khỏi khi dàn lạnh lắp đặt tại những vị trí có điều kiện nhiệt độ này. Nếu không nắm được nguyên tắc, bạn rất dễ mắc phải sai lầm khi lắp đặt máy lạnh.

        Hãy lắp đặt điều hòa theo nguyên tắc hướng gió thổi dọc căn phòng chứ không thổi ngang hoặc ở góc phòng. Vì như vậy khí lạnh trong phòng không được đồng đều

Đi dây đồng từ dàn lạnh đến dàn nóng

 • Bẻ ống dây sao cho có thể tới được vị trí của dàn nóng
 • Sử dụng kìm chuyên dụng loe đầu ống đồng để dễ dàng kết nối với dây đồng bên ngoài.
 • Đấu nối dây từ dàn lạnh với dây đồng phía bên ngoài.
 • Vặn hai điểm nối lại bằng cơ lê sao cho chặt và kín.

Thực hiện lắp dàn nóng điều hòa

Nên lắp dàn nóng thấp hơn dàn lạnh để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng nhất. Như vậy sẽ tiết kiệm được công sức bảo trì, sửa chữa, lại kéo dài tuổi thọ của máy.

Bạn có thể áp dụng các bước này cho cách lắp đặt điều hòa inverter, hay nhiều dòng máy lạnh khác nhau.

Nên nhờ đơn vị lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp

cach lap dat dieu hoa inverter

Quang Dũng – đơn vị lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp

Việc lắp đặt điều hòa không chỉ đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, mà cần người thực hiện có trình độ chuyên môn kỹ thuật. Do đó, nếu muốn lắp đặt điều hòa thì hãy liên hệ ngay với đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, khó khăn trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, đơn vị lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm được công sức, thời gian và chi phí, hạn chế tối đa mọi sai sót dẫn đến những sự cố nghiêm trọng.
 • Nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chính xác về vị trí lắp máy phù hợp để đảm bảo tuổi thọ.
 • Được nhân viên đơn vị lắp đặt máy lạnh hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản khoa học.
 • Được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, chuyên môn nghiệp vụ thợ lắp đặt điều hòa sẽ đảm bảo máy lạnh của bạn được vận hành trơn tru nhất.
 • Một đơn vị thi công luôn có cách lắp đặt điều hòa khoa học, an toàn và nhanh chóng.
 • Nếu điều hòa hoạt động không tốt hay gặp sự cố nào, họ cũng giúp bạn xử lý.

> Hiểu thêm về điều hòa inverter là gì?

Điều hòa inverter mang lại nhiều thuận lợi cho người sử dụng và cơ bản nhất là hiệu suất hoạt động của cũng khả năng tiết kiệm điện của điều hòa inverter. Nếu bạn cần lắp đặt điều hòa, hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

chat zalo goi lai