Ưu điểm của một chiếc điều hòa là gia tăng sự thoải mái cho chủ nhân của nó. Vậy nên, nếu cục nóng điều hòa kêu to thì thật ức chế cho giấc ngủ của người sử dụng. Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này là gì?

Điều hòa chảy nước ở cục nóng, nguyên nhân là do đâu

Cục nóng máy lạnh không chạy – Nguyên nhân và cách xử lý chuẩn

Nguyên nhân và cách xử lý cục nóng điều hòa kêu to

cuc nong dieu hoa keu to

Cục nóng điều hòa kêu to gây khó chịu cho bạn

Có thể khẳng định, cục nóng điều hòa kêu to là một trong những chứng bệnh gây khó chịu nhất. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của chúng ta. Sau đây, Điện lạnh Quang Dũng xin chia sẻ với bạn đọc một vài nguyên nhân cục nóng kêu to thường gặp nhất…

Ron cao su chân đế

Ron cao su chân đế bị bào mòn, hay thậm chí là thiếu hụt chính là nguyên nhân phổ biến nhất. Thông thường, chúng ta rất ít khi để ý đến những linh kiện nhỏ nhặt vì nhận thấy chúng không có tác động gì đặc biệt vào khả năng hoạt động của điều hòa. Trên thực tế, điều này chỉ đúng với những chiếc điều hòa mới cóng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa kêu ù ù rất khó chịu.

Đối với điều hòa đã qua sử dụng, hệ thống quạt gió bị cong vênh theo thời gian sẽ kéo theo hiện tượng rung lắc. Nếu không có ron cao su chân đế hỗ trợ, thì điều hòa sẽ ngày càng phát ra những tiếng ồn khó chịu.

Do tính chất đặc biệt, cục nóng thường là bộ phận được lắp đặt ở phần không gian bên ngoài phòng. Dưới sự tác động hàng ngày từ nắng mưa và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác, ron cao su chân đế bị mòn đi tạo nên 1 khoảng trống, sự mất cân bằng này cũng có khả năng là nguyên nhân khiến quạt cục nóng điều hòa kêu to.

Cách khắc phục:

  1. Kiểm tra ron cao su và thay thế trong trường hợp ron bị hỏng.
  2. Dùng khóa vặn chặt, cố định lại ron.
  3. Trong trường hợp nhân viên kỹ thuật bỏ qua chi tiết ron cao su chân đế trong quá trình lắp đặt, hãy ngay lập tức nhắc nhở.

Cục nóng bị bẩn

cuc nong dieu hoa keu to

Là bộ phận được lắp đặt ở bên ngoài phòng, đôi khi cục nóng còn nằm ở vị trí cheo leo trên góc tường cao vút. “Vị trí hiểm trở” hay “không đươc tiếp xúc thường xuyên” chính là những lý do được đưa ra để bào chữa cho việc chểnh mảng trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng cục nóng điều hòa.

Cục nóng bị bẩn hay vướng mắc do lá cây, xác côn trùng,… cũng sẽ làm điều hòa phát ra tiếng kêu to.

Cách khắc phục: Vệ sinh, bảo dưỡng cục nóng điều hòa theo định kỳ.

Quạt gió gặp vấn đề

Việt Nam là đất nước có tính chất khí hậu của nhiệt đới gió mùa. Vậy nên mùa mưa là thời điểm khó khăn với quạt gió điều hòa nhất:

  • Nước mưa làm khô dầu trên thiết bị quạt gió, khiến cục nóng điều hòa kêu to.
  • Quạt bị gãy, sứt mẻ làm vòng quay mất đi sự ổn định.
  • Quạt cọ vào dây điện trong cục nóng làm phát ra tiếng kêu.
  • Có những vật thể lạ như chuột chết, côn trùng, lá cây,… từ bên ngoài tác động gây cản trở hoạt động của quạt.

Cách khắc phục: Kiểm tra quạt gió cục nóng và có biện pháp thay thế nếu xảy ra hỏng hóc.

Chân đế cục nóng

Khối lượng của dàn nóng chủ yếu tập trung vào bên phải do sức nặng của block. Việc lắp đặt cẩu thả từ những kỹ thuật viên non tay, thiếu sự tỉ mỉ khiến giá bị lỏng sau khi đã cố định sẽ làm điều hòa kêu rất to.

Cách khắc phục: Cố định ở cả 2 bên chân đế của cục nóng

Nhìn chung, để khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa kêu to, chúng ta cần có kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng cục nóng tối thiểu 3 tháng/lần. Quy trình lắp đặt không chỉ quyết định khả năng hoạt động của điều hòa, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra, việc lựa chọn 1 cơ sở lắp đặt đủ uy tín cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có tên tuổi nhất định trên thị trường hiện nay. 

Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng luôn tự hào là đơn vị sửa chữa điều hòa cực kì chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Hà Nội. Hàng năm chúng tôi tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt thành công cho hàng nghìn gia đình.

HOTLINE liên hệ : 0961.691.286

chat zalo goi lai