Vào một ngày đẹp trời, bạn đang thư giãn trong không gian của căn phòng thân thuộc thì chiếc điều hòa đột nhiên dừng hoạt động. Phải làm gì khi điều hòa đang chạy tự ngắt? Sự cố này có khả năng khắc phục hay không?

✽ 6 nguyên nhân khiến điều hòa không mát và cách khắc phục

✽ Cách sửa điều hòa hở gas hiệu quả nhất

4 lý do khiến điều hòa đang chạy tự ngắt

Điều hòa đang chạy tự ngắt? Nếu chiếc điều hòa của gia đình bạn đang rơi vào tình huống dở khóc dở cười này thì hãy khoan lo lắng. Bởi cách khắc phục cũng không qúa khó. Nhưng trước hết, hãy cùng Điện lạnh Quang Dũng tìm hiểu nguyên nhân nhé…

Thiếu gas

dieu hoa dang chay tu ngat

Điều hòa bị thếu gas

Đây là một trong những nguyên nhân rất hay gặp. Chiếc điều hòa của bạn đình công đơn giản vì nó không thể làm việc khi không được cung cấp năng lượng.

Gas có trong điều hòa sẽ bị hao hụt dần sau 1 khoảng thời gian nhất định. Tình trạng này gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của điều hòa.

  • Triệu chứng đầu tiên: máy sẽ mất dần khả năng làm lạnh.
  • Cuối cùng: ngừng hoạt động.

Cách khắc phục: Kiểm tra và bổ sung gas cho máy.

> Nạp gas điều hòa giá rẻ nhất tại Hà Nội

Quá tải

Mùa hè ở nước ta đang ngày càng khắc nghiệt. Khi phải hoạt động liên tục xuyên suốt hè với tần suất cao, điều hòa đang chạy tự ngắt là vì không tránh khỏi tình trạng quá tải.

Lúc này, cơ chế tự động ngắt của điều hòa sẽ được thực hiện để bảo vệ an toàn cho máy nén.

Cách khắc phục:

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt tại nơi có bóng râm.
  • Tránh xa các thiết bị điện, hay cục nóng của điều hòa khác.

Cảm biến đo nhiệt độ Gas

Cảm biến đo nhiệt độ gas được đặt ở phía đầu ra cục lạnh để kiểm soát nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Khi nhiệt độ gas ở ngưỡng cho phép, điều hòa vẫn hoạt động bình thường. Cơ chế cảm biến chỉ ra lệnh cho điều hòa ngừng hoạt động khi:

  • Nhiệt độ gas đo được khi trở lại máy nén vượt ngưỡng cho phép.
  • Cảm biến gặp sự cố hư hỏng.

Cách khắc phục: Kiểm tra cảm biến đo nhiệt độ gas

Cục lạnh bị bám bẩn

dieu hoa dang chay tu ngat

Cục lạnh bị bám bẩn

Khi có quá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc hay thậm chí cả xác động vật chết tồn tại bên trong cục lạnh, thì chiếc điều hòa của bạn gặp sự cố chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Cách khắc phục: Kiểm tra cục lạnh. Nếu đã lâu điều hòa của bạn chưa được kiểm tra hay bảo dưỡng thì hãy liên hệ với các nhân viên kỹ thuật ngay nhé.

Với 4 lỗi khiến điều hòa đang chạy tự ngắt như kể trên,Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tương đối đơn giản nên bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều mỗi khi điều hòa xuất hiện lỗi này. Chúc các bạn thành công!

chat zalo goi lai