Bạn là người sử dụng điều hòa thường xuyên, đặc biệt là các điều hòa cũ hoặc dùng lâu sẽ bắt gặp tình trạng điều hòa không lạnh sâu. Hiện tượng này tức là điều hòa chỉ mát thoang thoảng hơn quạt thông thường một chút. Sử dụng điều hòa mà lại không được hưởng thụ làn gió mát lạnh thì thật là không hợp lý chút nào rồi đúng không.

Trong bài viết này, hãy cùng những kĩ thuật viên của trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng đi “điều tra” các nguyên nhân khiến điều hòa lạnh không sâu, và cách để có thể khắc phục lỗi này nhé.

nguyên nhân điều hòa lạnh không sâu

Các lý do khiến điều hòa không lạnh sâu

1/ Điều hòa bị hết gas

Đây là một nhức nhối khi bạn là người sử dụng, và không biết được khi nào điều hòa thừa thiếu gas ra sao. Các bạn có thể xem qua bài viết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?. Máy điều hòa sẽ cần một lượng gas nhất định để sinh ra luồng không khí lạnh, vậy nên một chiếc điều hòa thiếu gas bởi lý do nào đó, sẽ dẫn tới hiện tượng điều hòa lạnh không sâu.

Giải pháp khắc phục đó là gọi thợ đến nạp gas và kiểm tra lại điều hòa cho bạn.

2/ Nhiệt độ ngoài trời quá cao, cục nóng lắp không hợp lý

Rất rất nhiều tình trạng giữa mùa hè oi bức, khách hàng gọi điện đến công ty chúng tôi để nhờ khắc phục lỗi điều hòa không mát, thậm chí không hoạt động. Lý do cực kì dễ hiểu, do nhiệt độ ngoài trời quá cao, cộng thêm cục nóng điều hòa lắp không được che chắn dẫn tới làm tăng nhiệt độ ở dàn nóng. Điều này khiến cho dàn nóng bị quá tải và sinh ra hiện tượng điều hòa không mát hoặc có thể làm cục nóng điều hòa không chạy.

Giải pháp là các bạn nên có biện pháp che chắn cục nóng nếu có thể, hoặc dội nước vào cục nóng để giảm nhiệt độ trong những ngày quá nóng. Thêm nữa nên mở nhiệt độ điều hòa không quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt nhất.

3/ Vị trí lắp điều hòa không đúng chuẩn

Một điều mà ít khách hàng biết, đó chính là cổng lấy gió của dàn lạnh điều hòa thường ở bên trên. Nếu trong quá trình lắp đặt điều hòa mà đặt dàn lạnh quá sát với trần, dẫn đến điều hòa lưu thông khí kém. Điều này cũng là nguyên nhân khiến điều hòa làm mát kém và không lạnh sâu được.

Lời khuyên đưa ra là nên lắp điều hòa cách trần ít nhất 20 cm để có thể cho luồng khi lưu thông được tốt nhất.

4/ Diện tích phòng phù hợp

Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại đưa ra các công suất khác nhau cho máy điều hòa. Diện tích phòng lớn cần điều hòa có công suất cao hơn để đảm bảo đủ mát cho cả căn phòng. Tìm hiểu bài viết điều hòa 1200 BTU phù hợp với phòng bao nhiêu m2? các bạn sẽ hiểu thêm được công suất điều hòa nào phù hợp với diện tích phòng bao nhiêu m2 nhé.

5/ Cục nóng và lạnh hoạt động ổn định

Tất cả các loại máy móc đều hướng đến một sự ổn định tối đa. Và tất nhiên là máy điều hòa cũng không ngoại lệ. Nếu bạn sở hữu một dàn máy mà dàn nóng lúc quay, lúc không thì đảm bảo không thể có công suất làm mát tốt nhất được. Dàn lạnh cũng như vậy.

Để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định, đều đặn và đúng công suất thì không có cách nào khác là bạn phải có chế độ bảo trì, bảo dưỡng điều hòa một cách hợp lý nhất. Thông thường điều hòa cần được vệ sinh, bảo dưỡng ít nhất 6 tháng một lần để máy móc vận hành ổn định và trơn tru nhất.

Mọi người đừng tiếc tiền vào những việc này nhé, bởi vì không có máy móc nào hoạt động tốt mãi mãi cả đâu. Của bền tại người, nên có cách sử dụng hợp lý bạn sẽ có lợi rất nhiều trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Trên là 5 nguyên nhân chính yếu khiến điều hòa nhà bạn lạnh không sâu. Trong quá trình chia sẻ, chúng tôi cũng nói rất rõ nguyên nhân và cả giải pháp để khắc phục tình trạng điều hòa lạnh không sâu. Hi vọng rằng các bạn hiểu rõ vấn đề và có cách sử dụng máy lạnh một cách hợp lý nhất nhé.

chat zalo goi lai