Điều hòa không lạnh là tình trạng rất thường gặp sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm chính xac nguyên nhân. Nếu chưa biết nguyên nhân máy điều hòa không lạnh, công ty cơ điện lạnh bắc ninh chuyên sửa điều hòa tại bắc ninh viết bài viết này sau bài viết này bạn cũng sẽ biết cách khắc phục điều hòa không lạnh cho gia đình bạn .

Nguyên nhân máy điều hòa không lạnh

Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn trong không khí sẽ bám vào lưới lọc điều hòa. Việc này khiến thiết bị hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn. Trong khí đó công suất điện năng tiêu thụ lại cao hơn bình thường. Bạn sẽ thấy thiết bị phát ra tiếng ồn. Với môi trường nhiều bụi, bạn nên vệ sinh lưới lọc điều hòa khoảng mỗi tháng 1 lẫn.

Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas

Một trong số những nguyên nhân máy điều hòa không lạnh thường gặp là hết gas. Về lý thuyết, ga điều hòa không tự mất đi. Nếu quá trình lắp đặt chuẩn; ga điều hòa có thể đủ để máy hoạt động trong 20 năm. Nhưng đa số các thợ điều hòa hiện nay lắp rạp không thật chuẩn. Đường ống ga bị rò rỉ nên hao hụt nhanh chóng sau 1 năm; thậm chí vài tháng.

nap gas dieu hoa

Có nhiều nguyên nhân máy điều hòa không lạnh

Bạn có thể nhận biết tình trạng thiếu ga qua các dấu hiệu như: tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh; dòng điện hoạt động thấp hơn so với định mức ghi trên máy. Nhiều dòng điều hòa sẽ tự ngắt và báo lỗi khi hết ga.

Máy nén bị hỏng

Điều hòa có nhiều bộ phận. Một bộ phận quan trọng hàng đầu là máy nén. Khi bộ phận này hỏng, điều hòa vẫn hoạt động nhưng không mát. Khi tìm hiểu nguyên nhân máy điều hòa không lạnh bạn nên lưu ý đến nguyên nhân này. Máy nén bị hỏng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: mất nguồn cấp; lỗi mạch điều khiển,…Những thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp có thể tìm ra chính xác nguyên nhân; khắc phục kịp thời.

Tụ điện, bảng mạch bị hỏng

Có những trường hợp bạn sẽ thấy chiếc điều hòa của gia đình chẳng khác gì một chiếc quạt thông gió thông thường. Nguyên nhân có thể đến từ việc tụ điện; bảng mạch bị hỏng. Với chuyên môn nghiệp vụ của mình; chắc chắn thợ điều hòa chuyên nghiệp sẽ phát hiện ra những nguyên nhân này.

Điều hòa hoạt động quá tải

Điều hòa được duy trì ở nhiệt độ quá thấp (dưới 20 độ C) liên tục trong thời gian quá dài sẽ bị quá tải. Và đây cũng có thể là nguyên nhân máy điều hòa không lạnh. Ngoài ra, còn những nguyên nhân khác như: quá tải nguồn điện; điều hòa bị chảy nước…cũng khiến điều hòa không mát.

Đây lại là nguyên nhân rất phổ biến trong mùa nắng nóng cao điểm. Ở những khu vực có nguồn điện yếu, máy nén sẽ bị nóng lên và khả năng làm lạnh kém. Các gia đình nên dùng ổn áp để ổn định nguồn điện; tạo điều kiện hoạt động tốt nhất cho điều hòa.

Làm thế nào nếu điều hòa không lạnh?

Muốn khắc phục được tình trạng điều hòa không lạnh; không có cách nào khác là bạn phải tìm ra nguyên nhân. Chỉ những thợ điều hòa chuyên nghiệp mới có thể xác định chính xác nguyên nhân máy điều hòa không lạnh. Giải pháp hiệu quả nhất khi điều hòa của gia đình bạn không làm mát là gọi một đội thợ uy tín.

cac che do cua dieu hoa

Khắc phục tình trạng điều hòa không mát sẽ giúp cuộc sống thoải mái hơn

Công ty cơ điện lạnh Bắc Ninh chuyên lắp đặt; bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa. Và nhận sửa chữa chiller .Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm đúng nguyên nhân; từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất. Cơ điện lạnh Bắc Ninh cam kết bảo hành cho chất lượng dịch vụ; cam kết báo giá dịch vụ hợp lý nhất.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0983066469; hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 3 – khu phố Dương Lôi – Tân Hồng – Tx.Từ Sơn – Bắc Ninh. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7. Nếu muốn tìm nguyên nhân máy điều hòa không lạnh và khắc phục hiệu quả, hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

chat zalo goi lai