Có rất nhiều khách hàng gọi điện đến trung tâm hỏi về tình trạng điều hòa khi mới bật lên có mùi hôi khó chịu, và mong muốn hướng dẫn cách xử lý.

Đây là một trình trạng phổ biến ở điều hòa mà nguyên nhân chính là do điều hòa không được vệ sinh và bảo dưỡng định kì đã gây nên tình trạng này.

điều hòa có mùi hôi do đâu

“Điều hòa mới mua được 2 năm, mới đầu dùng thích lắm, mát nhanh mà dễ chịu.

Thời gian gần đây điều hòa thường phát ra mùi hôi, húc và khó chịu. Không biết nguyên nhân điều hòa có mùi hôi do đâu nữa. Xin trung tâm giải đáp giúp tôi”

Cô Phương 48 tuổi tại Thanh Xuân, Hà Nội gửi thông tin đến trung tâm chúng tôi nhờ tư vấn về vấn đề trên. Và nhiều người chắc hẳn cũng gặp tình trạng này rất nhiều rồi.

Nguyên nhân chính là do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng dẫn đến tình trạng bụi bẩn bám dính lên lưới lọc. Cùng với thời tiết ẩm có thể là nguyên nhân cho vi khuẩn sinh sôi và tạo nên những mùi khó chịu.

Có nhiều trường hợp điều hòa còn là tổ của các sinh vật khác, hoặc động vật nhỏ chết trong đó gây là mùi khó chịu.

Cách xử lý điều hòa có mùi hôi tại nhà là bạn nên thường xuyên vệ sinh lưới lọc, cửa xả gió để điều hòa luôn sạch sẽ sẽ phần nào tránh được tình trạng trên.

Ngoài ra để tốt hơn thì các gia đình nên làm bảo dưỡng điều hòa ít nhất một năm một lần. Đây là giải pháp toàn diện nhất giúp điều hòa sạch, không gây mùi khó chịu và còn đảm bảo được công suất làm lạnh như thông số kĩ thuật.

Điều hòa ngoài chức năng làm lạnh thì nó cũng làm nhiệm vụ thanh lọc không khí trong phòng, nên lưới lọc sẽ là nơi có rất nhiều bụi bẩn bám vào. Chỉ có vệ sinh thường xuyên mới giúp điều hòa không bị tình trạng mùi hôi. Ngoài việc giảm thiểu mùi hôi thì việc bạn vệ sinh sạch lưới lọc cũng giúp điều hòa tỏa hơi lạnh tốt hơn. Đây cũng là giải pháp tốt để tránh lỗi điều hòa không mát mà nhiều gia đình cũng hay gặp phải.

Như vậy nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng điều hòa mới bật lên có mùi hôi chính là do việc không vệ sinh điều hòa thường xuyên. Giải pháp khắc phục là các bạn có thể tháo lưới lọc gió của điều hòa và tự vệ sinh điều hòa tại nhà. Ngoài ra nên vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp hơn với vòi rửa áp lực để vệ sinh tổng thể ít nhất 1 lần một năm.

Chúc các bạn khắc phục triệt để tình trạng mùi hôi ở điều hòa, và nhớ hãy vệ sinh điều hòa thường xuyên để các lỗi điều hòa không phát sinh trong quá trình sử dụng nhé. Của bền tại người mà 🙂

chat zalo goi lai