Điều hòa panasonic tự ngắt là một trong lỗi thường gặp. Nó gây ra không ít lo lắng và khó chịu cho người dùng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái, bình tĩnh xử lý nếu máy lạnh gặp phải vấn đề trên.

> Bảng mã lỗi điều hòa panasonic

Nguyên nhân điều hòa panasonic tự ngắt

Dieu hoa panasonic tu ngat
Nguyên nhân điều hòa Panasonic tự ngắt

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng điều hòa nhà bạn đang hoạt động bình thường đột ngột tự tắt. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân chính, thường gặp dẫn đến sự cố này:

Lỗi cảm biến đo nhiệt độ gas điều hòa

Nó được gắn phía sau đầu ra dàn lạnh. Có tác dụng đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nhiệt độ gas ở ngưỡng cho phép, điều hòa vẫn được vận hành bình thường.

Nếu cảm biến đo nhiệt độ gas bị hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt mức cho phép. Lúc đó cảm biến sẽ có lệnh ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho máy lạnh và người dùng.

Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng điều hòa chạy một lúc rồi ngắt.

Tham khảo thêm :

Dàn lạnh bám quá nhiều bị bẩn, bám tuyết

Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh, lau chùi máy lạnh nhà mình. Lâu ngày không vệ sinh, điều hòa nhà bạn chắc chắn bám rất nhiều bụi bẩn bên ngoài và bên trong.

Những bụi bẩn này tưởng vô hại, nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của máy. Khiến bầu không khí trong phòng không được trong lành, gây ra nhiều bệnh về đường hô hấp cho người dùng.

Việc điều hòa bám nhiều bẩn, hay bị bám tuyết cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh tự động ngắt. Vì thế hãy tháo dàn lạnh ra kiểm tra, lau chùi sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn.

Tốt nhất, bạn nên chú ý vệ sinh, bảo dưỡng định kỹ để hạn chế tối đa sự cố này phát sinh. Tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Điều hòa bị thiếu, hoặc hết gas

Máy điều hòa Panasonic tự nhiên ngắt báo đèn đỏ xảy ra có thể do thiếu gas hoặc hết gas. Sau thời gian sử dụng, gas điều hòa có thể sẽ bị rò rỉ, hao hụt.

Việc lượng gas điều hòa không đảm bảo có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của nó như: không thể làm lạnh như bình thường, điều hòa tự động ngắt điện liên tục.

Làm việc quá tải

Điều hòa nhà bạn phải hoạt động liên tục trong những ngày nắng nóng. Hoạt động với công suất liên tục, quá tải điều hòa tự động ngắt, nhằm bảo vệ máy nén.

Việc lắp đặt dàn nóng điều hòa ở những nơi thoáng mát, có bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng quá tải. Nên học cách sử dụng điều hòa hợp lý, vừa đảm bảo an toàn lại vừa đạt hiệu quả hoạt động cao mà không làm tiêu hao nhiều điện năng.

Trên đây chính là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa panasonic tự ngắt mà bạn nên biết.

Gọi thợ sửa điều hòa Panasonic

Khi thấy điều hòa Panasonic nhà bạn đột ngột bị tắt khi đang hoạt động, muốn đưa ra giải pháp xử lý bạn cần tìm chính xác nguyên nhân vấn đề. Để làm được điều đó, yêu cầu bạn phải là người có chuyên môn, có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, rất khó để bạn tự mình giải quyết vấn đề này. Do đó, phương án tốt nhất là nên nhờ sự hỗ trợ của một đơn vị sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp.

Gọi 0961.691.286 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất khi máy lạnh gặp vấn đề và bạn cần sửa điều hòa Panasonic.  Trung tâm Điện lạnh Quang Dũng luôn sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu, nhiệt tình giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc.

Địa chỉ này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa. Đã từng khắc phục tất cả những lỗi trên máy lạnh panasonic. Vì thế, không khó và mất thời gian để kỹ thuật viên Quang Dũng đưa ra phương án xử lý điều hòa Panasonic tự ngắt.

Từ quy trình làm việc nhanh chóng, đến tác phong chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, cùng trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến. Tất cả những điều này đã làm lên thương hiệu sửa điều hòa số 1 tại Hà Nội của Công ty Quang Dũng.

chat zalo goi lai