Đi cùng với từng bước tiến của xã hội chính là sự cải cách trên mọi lĩnh vực. Có thể nói, gas R32 thực sự là phát minh vượt trội. Ga R32 đang dần thay thế và trở thành loại gas độc nhất được khuyên dùng riêng cho điều hòa. 

Gas R32 với tính năng an toàn và vô cùng thân thiện với môi trường. Điều này khiến loại gas này phổ biến nhất hiện nay. Vậy Gas R32 là gì? nó có thể nạp bổ sung được không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

gas r32 la gi

Gas R32 là gì?

Gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay dùng để nạp thêm gas cho điều hòa. Nó hạn chế được tối đa nhược điểm tồn tại trong những loại gas cũ, đang được sử đụng rất phổ biến tại Nhật Bản.

Kể từ năm 2014, hãng điều hòa Daikin đã mang dòng điều hòa chạy bằng gas R32 tới xuất hiện tại Việt Nam. Có thể nói: “Gas R32 là phát minh mang tính cách mạng cho nền công nghiệp sản xuất điều hòa”.

Tuy nhiên khi được nạp gas điều hòa, nhiều thợ sửa vẫn thường khuyên khách hàng nên nạp loại gas R410A hơn là loại R32 này. Tại sao lại có vấn đề này, chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin cho các bạn ở bài viết sau.

Đặc điểm gas R32

  1. Gas R32 đạt tiêu chuẩn khí thải GWP thấp hơn nhiều lần so với gas R410A. Giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%. Đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ môi trường, hiệu ứng nhà kính.
  2. “Gas R32 có cháy không?” Được kiểm định là loại chất khó cháy, nên việc sử dụng gas R32 sẽ là sự lựa chọn an toàn, hơn hẳn các loại gas thông thường.
  3. Gas R32 có hiệu suất làm lạnh lớn hơn hẳn so với gas R410A, R22. Vì thế, những loại điều hòa sử dụng gas R32 có khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội do thời gian làm lạnh nhanh. Từ đó, tiết kiệm khối lượng gas cần nạp định kỳ. Không dừng lại ở đó, hệ số COP của gas R32 lên tới 6,1 lần, góp phần giúp điều hòa trở thành 1 cỗ máy tiết kiệm không đối thủ.
  4. Gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A. Đặc tính phổ biến này giúp R32 có thể dùng chung với nhiều thiết bị lắp đặt chỉ với thao tác đơn giản: thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

Xem thêm : Áp suất nạp Gas R32 cho điều hòa

Gas R32 có nạp bổ sung được không?

Trên bản đồ các thương hiệu sản xuất điều hòa trên Thế Giới hiện nay, R32 được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và cụ thể là hãng Daikin.

Tuy nhiên, nhận định này không đúng cho tất cả, chỉ một số dòng sản phẩm mới được sản xuất từ năm 2014 của Daikin mới sở hữu điều đặc biệt này. Phải kể đến như: Daikin FTKC25NVMV 1 Hp, Điều hòa Daikin FTKC35NVMV 1.5 Hp, Điều hòa Daikin FTKC50NVMV 2 Hp, Daikin FTKC Series, FTXM Series, FTHM Series, FTKV Series và FTM Series.

Có 2 trường hợp điều hòa cần nạp gas:

  1. Lượng gas trong bình bị hao hụt: Sử dụng gas R22 hoặc gas R32 để nạp.
  2. Gas đã cạn kiệt hoàn toàn: Sử dụng gas R401A để thay mới.

Vì vậy, Điện lạnh Quang Dũng xin khẳng định lại với bạn đọc rằng: “Gas R32 có thể nạp bổ sung cho điều hòa”.

Gas r32 bao nhiêu tiền?

Chưa tính đến yếu tố phổ biến thì bản thân gas R32 đã là một sản phẩm mới, vậy nên chúng chưa xuất hiện đại trà trên thị trường. Giá của gas R32? Chúng ta cũng không thể đưa ra một con số chính xác, bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố liên quan (nguồn gốc, đơn vị cung cấp,…).

Tuy nhiên, ở mức độ tương đối, thì đơn giá của gas R32 sẽ dao động 12-15K/PSI. Theo đó, tùy vào mức độ hao hụt gas của thiết bị mà bạn sẽ mất khoảng 700K-1500K cho mỗi lần nạp.

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng muốn chia sẻ tới bạn đọc về gas R32. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nạp gas sau này của điều hòa. Chúc các bạn thành công!

>  >  >  Com bo nạp gas điều hòa giá rẻ, chi tiết tại : nạp gas điều hòa bao nhiêu tiền?

Mua gas R32 ở đâu?

Ngày nay, với việc phát triển của các sàn Thương Mại Điện Tử cũng như các kênh đại lý phân phối trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng mua gas r32 ở bất cứ đâu.

Gas R32 là môi chất lỏng, sẽ được đóng trong các bình (vỏ cũng giống như các loại Gas trong bếp nhà bạn). Phổ biến nhất chính là loại bình gas R32 3kg.

Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng hiện nay cũng là đại lý nạp gas điều hòa uy tín, chất lượng, có bảo hành chính hãng tại Hà Nội. Nếu bạn đang cần nạp gas cho điều hòa nhà mình, hãy gọi ngay theo HOTLINE 0961.691.286 của chúng tôi, các nhân viên kỹ thuật sẽ chăm sóc và tư vấn bạn những vấn đề cần thiết.

Quang Dũng – Một Dịch Vụ – Triệu Niềm Tin!

chat zalo goi lai