Bạn có biết gas r32 và r410a chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, thay thế cho các loại gas làm lạnh cũ gây ra nhiều độc hại (gas r22 ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây hại cho môi trường, gas r22 tuy giá thành rẻ nhưng ảnh hưởng đến tầng ozon).

Bạn đã biết gì về gas r32 và r410a?. Tất cả những thông tin về hai loại gas làm lạnh phổ biến này sẽ được cung cấp trong bài viết này:

So sánh gas r32 và r410a có gì khác nhau

gas r32 va r410a

So sánh Gas r32 và Gas r410a

Gas r410a được sử dụng phổ biến và có mức giá rẻ hơn, nhưng xét về tính năng tiết kiệm điện thì gas r32 lại vượt trội hơn. Do đó để thấy rõ được sự khác nhau giữa gas r32 và r410a, có cái nhìn chính xác hơn về những ưu điểm của chúng, chúng ta hãy tiến hành so sánh:

Xét về thành phần hóa học

        Gas r32 chứa một đơn chất duy nhất đó là chất CH2F2-Difluoromethane.

        Trong thành phần hóa học của Gas r410a chứa 50%CH2F2 và 50%CHF2CF3.

Chính vì sự khác nhau trong thành phần hóa học mà hai loại gas này có những tính năng và ưu điểm riêng biệt.

Xét về khả năng làm lạnh

Mặc dù khả năng làm lạnh của gas r410a và r32 tốt hơn gas r22. Nhưng chúng lại có khả năng làm lạnh khác nhau. Vậy loại gas nào có khả năng làm lạnh tốt hơn?

Theo các chuyên gia kỹ thuật đánh giá thì loại gas r32 có khả năng làm lạnh tốt hơn gas r410a. Vì gas r32 có tỉ số nén cao hơn r410a gấp 1,6 lần và cao gấp 6,1 lần gas r22.

Do đó, điều hòa sử dụng gas r32 có khả năng làm lạnh nhanh hơn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn những dòng điều hòa sử dụng gas r410a.

Xét về giá cả, mức độ phổ biến

Khi so sánh gas r410a và r32 không nên bỏ qua phần giá cả của hai loại gas này. Trên thị trường hiện nay, giá gas r32 đắt hơn so với r410a.

Hiện nay, gas r410a được sử dụng phổ biến hơn, hầu hết các sản phẩm điều hòa inverter có mặt trên thị trường hiện nay đều sử dụng loại gas này. Gas r32 mới chỉ được sử dụng trên các dòng điều hòa hiện đại, sử dụng công nghệ inverter của các hãng điều hòa cao cấp.

Dù gas r32 có hiệu quả làm lạnh tốt hơn, thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện hơn, nhưng r410a lại được sử dụng phổ biến hơn.

Xét về tính năng

Bên cạnh những sự khác nhau trên, gas r410a và r32 còn khác nhau ở những đặc điểm sau:

  • Gas r32 có khả năng giảm tới 75% khí thải nên rất thân thiện với môi trường.
  • Điều hòa sử dụng gas r32 tiết kiệm điện hơn khi sử dụng r410a.
  • Gas r32 thích ứng tốt hơn gas r410a.
  • Vì gas r410a được sử dụng phổ biến hơn, nên việc tìm kiếm một địa chỉ thay thế hay nạp gas cũng dễ dàng hơn.

Với sự so sánh gas r32 và r410a trên chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khách quan, đưa ra sự lựa chọn riêng cho mình khi mua điều hòa.

Xem thêm : Áp suất nạp gas r32 là bao nhiêu?Khi nào cần nạp gas điều hòa

Nên sử dụng gas r410a hay r32 cho điều hòa nhà bạn?

Khi mua điều hòa và thực hiện nạp gas điều hòa, hầu hết khách hàng đều băn khoăn không biết gas r32 và r410a cái nào tốt hơn?. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Điều hòa sử dụng gas r410a

Những loại điều hòa được sản xuất trước năm 2000 đều sử dụng gas r410a. Đây là loại gas có giá thành rẻ, khả năng làm lạnh sâu và tiết kiệm điện. Vì thế những dòng sản phẩm sử dụng loại gas này rất được yêu thích. Bên cạnh đó, nó còn có ưu điểm thân thiện với môi trường, không gây ra độc hại ảnh hưởng đến hiệu ứng nhà kính.

Dù có nhiều ưu điểm nổi bật như vậy, nhưng khi sử dụng loại gas này bạn cần hết sức cẩn thận. Nếu gia đình bạn xảy ra tình trạng rò rỉ khí gá r410 mà phòng lại không thoáng khí thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

> > > Gas r410a là gì, gas r410a bao nhiêu tiền

Điều hòa sử dụng gas r32

Tuy những loại điều hòa sử dụng gas r32 mới xuất hiện không lâu trên thị trường nhưng được các chuyên gia kỹ thuật, y tế đánh giá rất cao bởi những lợi ích mà nó đem lại.

R32 là loại gas làm lạnh cực kỳ an toàn cho sức khỏe con người, giảm thiểu 75% khí thải ra môi trường. Bên cạnh đó, những loại điều hòa sử dụng r32 có khả năng làm lạnh rất nhanh mà lại tiết kiệm điện năng rất hiệu quả.

Dù có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng r32 lại không được sử dụng rộng rãi trên thị trường điều hòa Việt Nam do chi phí bảo trì, thay thế loại khí này khá đắt đỏ. Thêm vào đó là việc thực hiện cũng gặp nhiều khó khăn.

Dù có nhiều sự khác nhau nhưng không thể phủ nhận rằng gas r410a và r32 chính là sự lựa chọn thông minh, tuyệt vời nhất cho những người sử dụng điều hòa. Việc lựa chọn điều hòa sử dụng loại gas nào phụ thuộc vào mong muốn và điều kiện tài chính của bạn.

> > > Gas r32 là gì? Gas R32 có nạp bổ sung được không

Nạp gas điều hòa ở đâu?

gas r32 va r410a

Nạp gas điều hòa thì nên dùng loại nào,ở đâu

Gas làm lạnh được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trên điều hòa. Nó không chỉ có khả năng làm lạnh mà còn ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa. Vậy nên, khi muốn nạp gas r32 và r410, bạn hãy nhanh chóng gọi điện thoại cho Quang Dũng. Bởi chúng tôi có:

  • Thời gian làm việc 24h kể cả ngày cuối tuần hay nghỉ lễ, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học và nhanh chóng. Khách hàng có nhu cầu nạp gas điều hòa chỉ cần gọi điện cho chúng tôi mọi vấn đề sẽ được giải quyết.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên trẻ trung, nhiệt huyết, có chuyên môn kỹ thuật cao lại giàu kinh nghiệm, đảm bảo quá trình nạp gas điều hòa theo đúng tiêu chuẩn an toàn.
  • Bạn muốn nạp gas r410a và gas r32 chúng tôi đều dễ dàng đáp ứng.
  • Báo giá nhanh chóng, chi phí rẻ nhưng chất lượng vô cùng tốt.
chat zalo goi lai