Sử dụng điều hòa trên ô tô không chỉ đơn giản là tắt/bật, tăng/giảm. Mà còn có kỹ năng và sử dụng đúng cách. Như vậy mới đảm bảo sức khỏe cho người ngồi và không tốn nhiên liệu. Cùng theo dõi hướng dẫn sử dụng điều hòa trên ô tô dưới đây.

>> Hướng dẫn Sử Dụng Điều Hòa Tiết Kiệm (30%) Điện Năng

Cách sử dụng điều hòa trên ô tô

sử dụng điều hòa trên ô tô

Trước khi bật điều hòa, cần làm giảm nhiệt độ cabin

Nhiệt độ khoang nội thất ô tô còn cao hơn nhiệt độ bên ngoài vào mùa nắng nóng. Muốn bảo vệ sức khỏe người ngồi, giảm tải làm việc cho hệ thống làm lạnh. Trước hết, bạn phải làm giảm nhiệt độ cabin.

Đóng mở cửa vài lần trước khi bước lên xe là cách giảm nhiệt rất hiệu quả. Khi lên xe, bạn hãy hạ cửa kính để không gian nội thất tràn ngập không khí bên ngoài. Sau đó mới khởi động xe. Để thôi hết hơi nóng bên trong ra ngoài, bật quạt gió ở mức cao trong vòng 3-5 phút.

Để xe vận hành như vậy vài phút rồi đóng cửa kính lại. Cuối cùng bạn có thể nhấn nút A/C để bật máy lạnh.

Bật điều hòa sau khi khởi động xe. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nếu bật điều hòa khi xe chưa khởi động, ắc quy sẽ phải hoạt động để quạt gió chạy. Thói quen này diễn ra thường xuyên làm giảm tuổi thọ bình ắc quy.

Nên từng bước điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ô tô phù hợp với cơ thể. Đồng thời tốc độ quạt gió cũng cần được giảm dần. Thay đổi tốc độ quạt gió trong thời điểm này, không ảnh hưởng nhiều nhiên liệu tiêu hao. Mà chỉ tiêu tốn điện năng.

Theo hướng dẫn sử dụng điều hòa trên xe ô tô của các chuyên gia kỹ thuật. Ngay khi bật điều hòa, không nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức làm lạnh cao nhất. Như vậy khiến máy lạnh hoạt động quá sức. Gây tốn nhiên liệu, tốn điện.

Tình trạng này diễn ra lâu ngày khiến hệ thống điều hòa ô tô nhanh bị hỏng. ==> Tham khảo dịch vụ sửa điều hòa Quang Dũng

Nên chọn chế độ lấy gió nào thì phù hợp?

Hệ thống điều hòa trên ô tô được thiết kế với 2 chế độ: chế độ lấy gió ngoài và lấy gió trong. Không phải tài xế nào cũng biết chọn chế độ lấy gió trong khi nào?. Hay trong điều kiện nào thì chọn chế độ lấy gió ngoài.

Theo các chuyên gia, để đảm bảo hiệu quả làm máy nhanh và tốt hơn. Bạn nên chọn chế độ lấy gió trong sau khi bật nút A/C.

Nếu di chuyển với hành trình dài, lượng oxy trong khoảng nội thất không đảm bảo. Người lái xe có thể gặp tình trạng mệt mỏi, choáng váng rất nguy hiểm. Lúc này, nên chọn chế độ lấy gió ngoài. Để lưu lượng oxy trong xe được đảm bảo.

Chế độ lấy gió trong cũng là lựa chọn phù hợp nếu điều kiện thời tiết mưa. Tránh khí ẩm vào cabin gây mốc.

Tắt máy phải tắt điều hòa

Cần tắt hệ thống máy lạnh trên xe, mở hé các cửa kính ra. Để làm giảm dần sự chênh lệch nhiệt độ bên trong xe với môi trường bên ngoài. Phải thực hiện công việc này trước khi hành trình kết thúc khoảng 10 phút.

Muốn ắc quy tránh tình trạng quá tải đột ngột, bạn phải ghi nhớ công việc này. Biến nó trở thành một thói quen không thể thiếu trong quá trình di chuyển của mình.

>> Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện

Điều hòa ô tô cũng cần phải được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên giống điều hòa sử dụng trong gia đình. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả làm việc, kéo dài tuổi thọ. Thoải mái tận hưởng không khí thoáng mát, trong lành khi lái xe ô tô.

Với những hướng dẫn sử dụng điều hòa trên ô tô vừa được đề cập. Hy vọng quá trình di chuyển của bạn luôn được an toàn tuyệt đối. Cảm nhận sự thoải mái và dễ chịu nhất. Đặc biệt, sức khỏe luôn được đảm bảo khi dùng điều hòa trên xe ô tô.

chat zalo goi lai