Đồng hồ nạp ga điều hòa là công cụ hỗ trợ bắt buộc khi chúng ta muốn nạp ga cho điều hòa. Vậy cách sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng Điện lạnh Quang Dũng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách nạp gas R600A, R404A,R32 chuẩn xác 99,9% như thợ làm

Gas r32 là gì? Gas R32 có nạp bổ sung được không

dong ho nap gas dieu hoa

Đồng hồ nạp ga điều hòa

Giống như tên gọi, tác dụng chính của đồng hồ nạp ga điều hòa chính là bổ sung ga để điều hòa có thể hoạt động ổn định và trơn tru nhất. Sử dụng đồng hồ sẽ giúp cho quá trình nạp ga diễn ra đảm bảo và an toàn hơn. Hạn chế tối đa tình trạng hỏng linh kiện, hỏng block, hỏng tụ,… khiến năng suất hoạt động của điều hòa gặp khó khăn và giảm sút.

Cách sử dụng đồng hồ nạp ga điều hòa

 1. Hút chân không trong hệ thống
  – Lắp đồng hồ và bơm chân không vào hệ thống.
  – Mở 2 van thấp áp và cao áp, bật bơm chân không. Đồng hồ phía áp thấp có chân không đạt 750mmHg là chuẩn. Duy trì mức độ này và hút tiếp trong khoảng 10 phút.
  – Cuối cùng, đóng cả 2 van thấp áp và cao áp lại rồi tắt bơm. Giữ nguyên trạng thái này trong khoảng 5 phút để quan sát xem có rò rỉ xảy ra hay không.
 2. Nạp ga vào hệ thống
  Trước khi tiến hành nạp ga vào cục nóng, chúng ta cần chuẩn bị bình ga và đồng hồ nạp ga điều hòa.
  Trên thị trường hiện nay có 3 loại ga đang được sử dụng. Đó là ga R22, ga R32 và ga R410. Xét về thành phần và độ thân thiện, các nhà sản xuất thường khuyên chúng ta lựa chọn ga R410, và đây cũng là loại ga được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.
  – Bước 1: Gắn đầu dây dài vào đồng hồ đo, đầu dây còn lại gắn cục nóng. Quan sát đồng hồ để xác định xem lượng ga có trong bình là có bị thiếu hụt hay không.
  – Bước 2: Trước khi tiến hành nạp ga, chúng ta phải xả hết không khí trong đường ống dây, để tránh trường hợp ga bị trộn lẫn với không khí, gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình vận hành của điều hòa.
  – Bước 3: Đợi đến khi ga đã cân bằng trở lại thì khóa van theo thứ tự: van bình ga, van cục nóng, van đồng hồ.

Để quá trình nạp ga được diễn ra một cách an toàn tuyệt đối, các bạn lưu ý không sử dụng đồng hồ nạp ga điều hòa khi máy vẫn còn hoạt động và chỉ tiếp tục vận hành sau quy trình nạp gas ít nhất 30 phút. Chúc các bạn thành công.

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP QUANG DŨNG

Điện thoại: ( 024 ) 6686.2386 – 0983. 623. 795

Email: dichvuquangdung@gmail.com

website: trungtamsuadieuhoa.com

Bài viết nên xem

Gọi ngay