Lốc điều hòa được coi là trái tim của điều hòa không khí. Vì vậy, khi block điều hòa gặp phải sự cố hư hại nào thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy lạnh. Lốc điều hòa kêu to là một trong những lỗi hỏng mà điều hòa thường gặp phải. Cùng tìm nguyên nhân và phương án giải quyết vấn đề này.

Lốc điều hòa kêu to do đâu?

loc dieu hoa keu to

Lốc điều hòa kêu to gây khó chịu cho bạn

Lốc (block) máy lạnh là gì?

Muốn biết block điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố không, nguyên nhân do đâu, trước hết bạn phải hiểu lốc điều hòa là gì, cấu tạo lốc điều hòa ra sao?. Block điều hòa (lốc điều hòa) Là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lạnh. Nó là một moto dạng kín có chức năng hút, đẩy gas trong dàn ống và tạo áp suất chênh lệch lớn nhờ vào cấu tạo cáp. Thông qua cáp đó, gas bị áp suất chênh lệch lớn mà chuyển hòa từ dạng khí sang thể lỏng. Từ đó, ta có sự chuyển dịch giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Do vậy, khi block máy lạnh gặp phải sự cố hỏng hóc việc thay thế cũng khá tốn kém. Cho nên đòi hỏi người dụng điều hòa phải có phương án bảo dưỡng định kỳ để ổn định hoạt động của máy và tăng tuổi thọ lốc điều hòa.

Từ việc hiểu block máy lạnh là gì, bạn có thể dễ dàng nhận biết và phát hiện sự cố điều hòa đang gặp phải có xuất phát từ block điều hòa không.

Nguyên nhân lốc điều hòa kêu to

Tình trạng lốc điều hòa kêu to không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vì thế cần chấm dứt tình trạng này càng nhanh càng tốt. Nhưng để đưa ra phương án khắc phục, trước hết bạn cần biết nguyên nhân.

Khi bạn thấy điều hòa bị rung lắc, kêu to, để biết có phải do lỗi block điều hòa không, bạn hãy:

  • Kiểm tra các ốc vít của điều hòa xem có bị lỏng không. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khi thấy điều hòa có tiếng ồn.
  • Kiểm tra cửa đóng mở điều hòa có bị nứt không. Nếu nó bị nút, khi điều hòa hoạt động quạt gió thổi sẽ gây ra tiếng ồn lớn.
  • Kiểm tra quạt dàn lạnh, dàn nóng của điều hòa xem có bị kẹt không.

Sau quá trình kiểm, bạn thấy những thiết bị trên vẫn bình thường thì nguyên nhân chắc chắn xuất phát từ Block điều hòa.

Nguyên nhân lốc điều hòa bị kêu:

  • Bạc đạn lốc lạnh điều hòa bị hỏng.
  • Ổ bi cạnh bugi lốc lạnh điều hòa gặp vấn đề.
  • Một số bộ phận khác cạnh block điều hòa bị rung.

Đây là những nguyên nhân lốc điều hòa kêu to mà các thợ kỹ thuật thường gặp trong quá trình sửa chữa.

Cách khắc phục khi lốc điều hòa kêu to

loc dieu hoa keu to

Nhân viên Quang Dũng tiến hành sửa chữa lốc điều hòa

Vì sự cố liên quan đến block điều hòa là lỗi kỹ thuật, xuất phát từ bên trong máy, nên cần được tháo ra để kiểm tra cẩn thận. Từ đó mới xác định được chính xác nguyên nhân căn bệnh và lên phương án điều trị chuẩn xác nhất.

Do vậy, khi lốc điều hòa kêu to, tốt nhất bạn nên liên hệ ngay với một địa chỉ sửa chữa điều hòa uy tín để thay lốc điều hòa mới. Trong đó, bạn không nên bỏ qua Quang Dũng. Bởi chúng tôi là một trong số những đơn vị có thể giúp bạn lên phương án sửa chữa tận gốc lỗi kỹ thuật này. Ngoài ra, Quang Dũng còn có:

  • Quang Dũng có đầy đủ các tiêu chỉ đánh giá của một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay: trang web, địa chỉ liên hệ rõ ràng, quy trình làm việc nhanh chóng, tác phong khoa học.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhân viên kỹ thuật có chuyên môn ca lại nhiều kinh nghiệm, nên việc tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa không quá khó khăn.
  • Báo giá nhanh chóng.
  • Thiết bị thay thế hoàn toàn chính hãng, đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về lock điều hòa và cách để sửa lỗi lock điều hòa kêu to hiệu quả nhất nhé.

Trungtamsuadieuhoa.com tổng hợp

chat zalo goi lai