Lỗi a3 điều hòa Đaikin không xuất hiện trên tất cả các dòng điều hòa. Mà đây là lỗi thường gặp trên điều hòa Đaikin âm trần. Nguyên nhân xảy ra lỗi A3 và cách khắc phục thế nào?. Theo dõi thông tin dưới đây để tìm lời giải đáp.

>> Xem Thêm: Mã lỗi điều hòa Daikin

loi-a3-dieu-hoa-daikin

Lỗi A3 điều hòa Đaikin là gì?

Bên trong cục lạnh điều hòa Daikin âm trần, điều hòa Daikin cassette có thiết kế bơm xả nước và khay hứng nước.

Điều hòa âm trần được lắp trực tiếp lên trần nhà, có phần thân chìm bên trong trần.

Vì thế, thông qua đường ống nằm bên trong trần nhà mà nước ngưng tụ sẽ được bơm ra ngoài.

Pha nước được sử dụng thực hiện đóng ngắt bơm tự động. Với mục đích kiểm soát mực nước bên trong khay hứng nước, hoạt động của bơm nước điều hòa.

Khi hệ thống điều khiển mực nước ngưng tụ trong mặt lạnh điều hòa Daikin âm trần gặp các vấn đề: bơm vẫn hoạt động khi hết nước, bơm không hoạt động khi đầy nước,…

Lúc này lỗi A3 điều hòa Đaikin sẽ xuất hiện nhằm thông báo cho người sử dụng biết. Để nhanh chóng có phương án xử lý sự cố,

Tóm lại, khi điều hòa gặp phải vấn đề không bình thường liên quan đến điều khiển mức nước. Thì sẽ xuất hiện lỗi a3.

>> Tìm hiểu Lỗi F3 Điều Hòa Đaikin Inverter

5 Nguyên nhân dẫn đến lỗi A3 điều hòa Đaikin

Bơm nước, đường ống, phao nước hay hệ thống điều khiển. Đây chính là bộ phận liên quan trực tiếp đến việc xuất hiện lỗi a3.

Điều hòa Daikin âm trần xảy ra lỗi a3 là do 5 nguyên nhân chính sau đây:

1. Tắc màng lọc của bơm nước

Sau một thời gian dài sử dụng, hầu hết các máng hứng nước đều xuất hiện nấm mốc, rêu, chất bẩn rơi xuống từ dàn lạnh. Đây chính là nguyên nhân khiến màng lọc bị tắc. Dẫn tới tình trạng bơm không thể hút được nước.

2. Đường ống dẫn nước bị tắc

Điều hòa Daikin xuất hiện lỗi a3 không thể bỏ qua nguyên nhân đường ống dẫn nước bị tắc. Bạn cần tiến hành kiểm tra thật kỹ phần này để xác định chính xác nguyên nhân. Rồi sau đó mới có phương án xử lý.

3. Hỏng bơm nước điều hòa

Đối với trường hợp này, cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị sửa chữa để khắc phục sự cố sớm nhất.

4. Hỏng phao báo nước

Cũng tương tự như nguyên nhân thứ 3, cần gọi thợ sửa điều hòa đáng tin cậy đến xem xét vấn đề ngay. Nguyên nhân thứ 5: Các đầu rắc cắm, dây điện bị chập, cũng là lý do dẫn đến lỗi a3 trên điều hòa Daikin âm trần.

Để nhanh chóng xử lý lỗi a3 điều hòa Đaikin, trước hết hãy xác định chắc chắn nguyên nhân nào dẫn đến sự cố.

Sửa điều hòa Đaikin nhanh chóng, triệt để tại nhà

Cách sửa điều hòa Đaikin xuất hiện lỗi a3, hay xảy ra bất cứ sự cố nào nhanh chóng và chuẩn nhất. Đó là sử dụng dịch vụ sửa chữa của đơn vị uy tín.

Đừng lãng phí thời gian tìm hiểu phương án xử lý hư hại, để tự sửa chữa tại nhà. Với mong muốn tiết kiệm chi phí.

Vì bạn không đủ năng lực, kiến thức, kinh nghiệm để tự sửa chữa tại nhà. Càng kéo dài, sự cố trên điều hòa càng trở nên nghiêm trọng hơn.

sua-dieu-hoa-daikin

Công ty Quang Dũng là địa chỉ sửa điều hòa daikin tại Hà Nội tốt nhất. Cam kết chất lượng dịch vụ, phục vụ chu đáo cùng mức giá hợp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn. Chúng tôi tự tin tiếp nhận, xử lý mọi sự cố trên điều hòa.

Cam kết khắc phục triệt để nhanh chóng mọi “căn bệnh”. Đưa ra phương án sửa chữa  máy lạnh tối ưu nhất. Luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi của khách hàng 24h. Phục vụ 24/7, kể cả các ngày nghỉ lễ.

Đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và chính xác trong mọi vấn đề. Thông báo nguyên nhân, phương án sửa chữa, chi phí cụ thể cho khách hàng. Chỉ thu phí khi sự cố được xử lý triệt để. Thời gian bảo hành lâu dài.

Với những thông tin thú vị về lỗi a3 điều hòa đaikin nêu trên. Hy vọng, bạn đã bỏ túi thêm kiến thức bổ ích khi sử dụng điều hòa. Chỉ cần liên hệ 0983.623.795 – (024) 6686 2386, bạn sẽ được tư vấn nhanh chóng. Hư hại trên máy lạnh được xử lý trong thời gian ngắn.

chat zalo goi lai