Lỗi f97 điều hòa Panasonic xuất hiện, bạn lo lắng vì không biết đó là sự cố gì. Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Bài viết dưới đây xin chia sẻ tất tần tật thông tin về mã lỗi f97, cùng theo dõi nhé.

>> Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic

loi-f97-dieu-hoa-panasonic

Nguyên nhân xảy ra lỗi f97 điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic xuất hiện lỗi f97 không phải là vấn đề hiếm gặp. F97 xuất hiện nhằm cảnh bảo người dùng về nhiệt độ máy nén điều hòa quá cao.

Khi xảy ra lỗi F97, để bảo vệ điều hòa khỏi tình trạng bị chập cháy khi chạy quá tải. Lúc này, điều hòa Panasonic lập tức dừng hoạt động.

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi f97 trên máy lạnh Panasonic:

1. Nguyên nhân 1: Quạt dàn nóng chạy yếu không tản được nhiệt

Trong quá trình sửa chữa điều hòa, kỹ thuật viên Quang Dũng đã gặp phải rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi f97.

Trong đó, nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến quạt dàn nóng chạy yếu. Dẫn đến khả năng tản nhiệt cho máy nén không hiệu quả.

2. Nguyên nhân 2: Điều hòa hoạt động quá tải, nhiệt độ máy nén quá cao

Nhiều người có thói quen bật điều hòa 24/24h, điều hòa phải làm việc liên tục với công suất lớn. Nhất là vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ bên ngoài quá cao.

Máy nén điều hòa hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến quá tải. Từ đó, xuất hiện lỗi f97 điều hòa Panasonic.

3. Nguyên nhân 3: Máy nén điều hòa Panasonic bị hỏng

Máy nén điều hòa bị hỏng là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải.

Dầu làm mát cho block điều hòa Panasonic không còn tác dụng, lúc này điều hòa làm việc được một lúc thì máy nén đã quá nóng.

Đây là sự cố hư hại khá nghiêm trọng, cần được giải quyết nhanh chóng.

Hướng dẫn khắc phục lỗi f97 điều hòa Panasonic

Trước hết, mọi người cần hiểu rằng. Việc điều hòa xảy ra lỗi là thường là do con người không biết cách sử dụng đúng cách. Hoặc một vài linh kiện cần được thay thế. Chính vậy, cần bảo dưỡng điều hòa panasonic định kì để hạn chế tối đa lỗi và đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định.

Hãy tiến hành khắc phục lỗi F97 trên điều hòa Panasonic theo các cách sau đây:

Cách 1: Với nguyên nhân thứ 1

Tiến hành thay thế tụ kích quạt cục nóng. Vì có thể do tụ yếu nến quạt cục nóng hoạt động yếu.

Nếu tiến hành thay tụ mà quạt vẫn chạy yếu, thì có thể motor quạt đã bị hỏng. Bạn có thể khắc phục bằng cách quấn lại quạt hoặc thay quạt cục nóng.ư

Cách 2: Với nguyên nhân thứ 2

Nhanh chóng tắt điều hòa để máy nén được giải nhiệt. Để giải nhiệt nhanh chóng, bạn có thể áp dụng cách ngắt nguồn điện. Sau đó dùng nước mát, chườm đá lên block. Hoặc sử dụng quạt gió thổi trực tiếp vào block điều hòa Panasonic. Như vậy sẽ giải nhiệt nhanh hơn.

Cách 3: Với nguyên nhân thứ 3

Thử thay dầu cho máy nén xem máy nén có thể hoạt động bình thường trở lại không. Tuy nhiên, trong trường hợp này khả năng cao là bạn phải tiến hành thay máy nén điều hòa Panasonic.

Như vậy, lỗi F97 điều hòa Panasonic sẽ được xử lý triệt để. Chi phí cho vấn đề này chắc chắn sẽ không hề rẻ. Để khắc phục lỗi f97 nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn cần nhanh chóng liên hệ cho đơn vị sửa chữa điều hòa panasonic uy tín.

Hướng dẫn tra cứu mã lỗi điều hòa Panasonic

Bạn có thể dễ dàng tra cứu mã lỗi điều hòa Panasonic bằng cách sử dụng remote của nó. Hướng điều khiển về phía bộ cảm biến dàn lạnh. Sử dụng tay hoặc đầu mũi bút bi bấm và giữ nút CHECK trong 5 giây.

Sau 5 giây, màn hình remote điều hòa Panasonic sẽ xuất hiện dấu “_ _”.

Thực hiện ấn và nhả nút TIMER. Mỗi lần thực hiện thao tác này, mã lỗi sẽ hiển thị trên màn hình. Đồng thời đèn POWER tại dàn lạnh sẽ chớp.

Khi đèn POWER sáng lên, điều hòa kêu bíp bíp, mã lỗi cần tìm sẽ dừng lại trên remote.

Bạn cần phải nắm được mọi thông tin liên quan đến mã lỗi điều hòa Panasonic. Lúc đó, mới biết thiết bị đang gặp phải lỗi gì.

Trên đây là những thông tin về lỗi f97 điều hòa Panasonic mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Muốn sửa điều hòa tại Hà Nội nhanh chóng 24/7 với mức giá hợp lý. Đảm bảo sự chuẩn xác tuyệt đối.

Hãy nhanh chóng liên hệ theo HOTLINE 0983.623.795 – (024) 6686 2386. Công ty Quang Dũng sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

chat zalo goi lai