Với những món đồ công nghệ như điều hòa, chúng ta thường có tâm lý phụ thuộc hoàn toàn vào những người thợ sửa chữa nếu có sự cố xuất hiện. Bạn biết phải nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ chứ? Nếu câu trả lời là “chưa”, thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé, Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng sẽ chia sẻ kiến thức về vấn đề này cho bạn…

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

nap gas dieu hoa bao nhieu la du

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với đơn vị ga Psi. Vậy bạn có biết ý nghĩa của Psi là gì? Hay cách tính Psi ra sao?

 • Ý nghĩa: Cũng giống như atm, Psi là đơn vị dùng để đo áp suất.
 • Cách tính (dựa vào atm): 1 atm = 101,325 kPa = 1,01325 baar ≈ 14,696 Psi

Cách tính đơn giá

Gas điều hòa được nén trong bình có áp suất rất lớn. Đối với những dòng điều hòa thông dụng thường được sử dụng ở phạm vi gia đình (điều hòa 9000 BTU, điều hòa 12000 BTU) thì áp suất có trong bình nén đã cao gấp ~5,5 lần áp suất của khí quyển.

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ? Câu hỏi này phụ thuộc rất nhiều vào áp suất ga thiết kế của máy…

 1. Người thợ sửa chữa sẽ tiến hành kiểm tra áp suất trong bình.
 2. Ví dụ một chiếc điều hòa có áp suất gas thiết kế là 75 Psi, người thợ đo được áp suất gas thực tế là 70 Psi. Như vậy ta hoàn toàn có thể khẳng định sự cố  mà điều hòa đang gặp không phải do gas. Bạn có thể không cần nạp thêm.
  Trường hợp có nhu cầu muốn nạp, bạn có thể lựa chọn nạp thêm đúng số lượng bị hụt so với áp suất gas thiết kế hoặc nhỉnh hơn 1 chút.
 3. Cuối cùng, căn cứ vào giá nạp gas mà bạn hoàn toàn có thể tự tính được số tiền mà mình phải chi trả.

Giá nạp gas điều hòa

Có rất nhiều trường hợp thợ sửa chữa đến gia đình cần nạp gas điều hòa nhưng không thông báo cụ thể “Cần phải nạp bao nhiêu ga?” hay “Mức giá loại ga vừa nạp là bao nhiêu tiền?” mà chỉ nói tổng số chi phí mà chủ nhà phải chi trả. Sự thiếu hiểu biết của gia đình trong thời điểm này chính là cơ hội để các cơ sở sửa chữa kém uy tín “chặt chém” khách.

Bạn cần lưu ý rằng : lượng gas cần nạp bổ sung cho mỗi loại máy điều hòa hoàn toàn khác nhau do nó còn phụ thuộc vào công suất làm lạnh của máy điều hòa và loại gas cần nạp cho máy điều hòa nhà bạn. Hiện nay đang có 2 loại gas điều hòa được nhiều đơn vị tại Việt Nam sử dụng như gas R22, R410A. Bạn nên căn cứ vào công suất của điều hòa, rồi quy ra theo cách tính PSI để ước lượng ra số gas cần nạp.

Chi phí nạp gas cho điều hòa

 • Loại gas R22 (gas Ấn Độ): Sạc 1 PSI là 7.000 VNĐ
 • Loại gas R410A (gas Mỹ): Sạc 1 PSI là 12.000 VNĐ

Chi phí thay gas mới cho điều hòa

 • Loại gas R22 (gas Ấn Độ): Máy 1 HP là 300.000 VNĐ
 • Loại gas R410A (gas Mỹ): Máy 1 HP là 650.000 VNĐ

Nhìn chung, lượng gas cần nạp là không cố định, bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào công suất làm lạnh, loại điều hòa hay loại ga,… Nhưng bạn cũng đừng vội thất vọng, mặc dù không thể xác định chính xác nhưng chúng ta hoàn toàn có thể ước lượng được lượng ga cần nạp dựa vào những thông số kỹ thuật niêm yết trên điều hòa và con số cụ thể trên đồng hồ đo ga.

> Xem bảng giá nạp gas điều hòa

Điều hòa có thể sẽ bị hỏng, giảm tuổi thọ nếu bị nạp thiếu ga. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình những cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa uy tín nhất nhé. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Điện lạnh Quang Dũng qua Hotline 0961.691.286 để được hỗ trợ nhanh nhất, uy tín nhất và an toàn nhất.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp người tiêu dùng bị thợ sửa chữa “chặt chém” chỉ vì không biết nạp ga điều hòa bao nhiêu là đủ. Với những kiến thức trên, Điện lạnh Quang Dũng tin rằng đã giúp bạn đọc rút ra cho mình được ít nhiều những kinh nghiệm quý báu.

Thanh Huệ – Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng

chat zalo goi lai