Phòng ngủ là nơi bạn muốn lắp điều hòa nhất trong ngôi nhà mình. Tuy nhiên để chọn được vị trí lắp điều hòa phù hợp thì ít người để ý đến. Một sai lầm mà hầu hết mọi người mắc phải là lắp điều hòa ngay cạnh giường ngủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ tại sao điều này sai và đâu là vị trí lắp điều hòa hợp lý nhất ở trong phòng ngủ nhà bạn.

Nếu bạn để ý nhiều không gian phòng ngủ, hoàn toàn có thể thấy được các vị trí lắp điều hòa phổ biến hiện nay như: lắp trên đầu giường, lắp cạnh giường, hay dưới chân giường. Tuy nhiên những cách lắp điều hòa đó lại không phải là vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ tối ưu. tốt cho sức khỏe.

vị trí lắp điều hòa không thích hợp trong phòng ngủ vị trí lắp điều hòa không thích hợp trong phòng ngủ

 

Nguyên tắc để chọn vị trí lắp đặt điều hòa ở trong phòng là làm sao tránh luồng gió lạnh trực tiếp từ điều hòa phả ra. Đặc biệt điều này là quan trọng khi bạn ngủ. Vì nếu nằm ngủ lâu dài với luồng khí lạnh phả thẳng vào cơ thể, rất dễ làm cho bạn mắc các bệnh về phổi, về họng hay đường hô hấp nói chung. Và điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

>> Xem thêm: Điều hòa 1200 BTU dùng cho phòng bao nhiêu m2

Chính vì vậy vị trí lắp điều hòa trong phòng sẽ là hợp lý hơn nếu bạn tránh được khí lạnh trực tiếp phả ra từ máy điều hòa. Đồng thời vị trí lắp đặt cũng phải có được thẩm mỹ và không gây mất cân đối trong không gian phòng ngủ.

Qua nguyên tắc trên bạn có thể hình dung được các vị trí lắp đặt không đúng là để điều hòa quá gần với giường ngủ của mình rồi chứ.

Các vị trí lắp điều hòa phù hợp trong phòng ngủ.

Lắp bên cạnh hoặc bên trên cửa vào: Đây là vị trí được coi là thích hợp, vì sao? vì khi mới đi vào bạn có thể cảm nhận ngay được luồng gió mát từ điều hòa. Đồng thời đây cũng là vị trí giúp điều hòa không phả thẳng hơi lạnh vào người khi nằm ngủ. Đây là 1 trong số các vị trí mà cũng ít bị ảnh hưởng thẩm mỹ nhất cho không gian nội thất phòng ngủ.

vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ tốt nhất

Lắp điều hòa lệnh so với giường ngủ: Nếu cửa ra vào khiến bạn cảm thấy bất tiện, mất thẩm mỹ thì việc lắp cửa gió điều hòa lệnh giường ngủ một chút. Điều này khiến không khí trong phòng vẫn mát mẻ mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi luồng gió lạnh.

lắp điều hòa cạnh giường ngủ

Ngoài ra các bạn cũng có thể lắp điều hòa ở các vị trí trên các đồ nội thất như tủ, trần thạch cao để vừa có thể “giấu điều hòa” đảm bảo thẩm mỹ, vừa có thể duy trì mức độ làm lạnh cho không gian phòng ngủ.

Qua bài viết này, các bạn hoàn toàn có thể hình dung được tại sao mình lại đang lắp điều hòa ở một vị trí không đúng rồi chứ. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có được không gian phòng ngủ thật sự tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ. Chúc các bạn có được vị trí hài hòa nhất để lắp điều hòa trong phòng ngủ nhé.

chat zalo goi lai