Xã hội phát triển kéo theo cả sự phát triển của các ngành điện tử điện lạnh. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi có cùng câu hỏi là mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều? khi mà thị trường điều hòa đang ngày càng đa dạng mẫu mã, chủng loại và chức năng?

Nên mua điều hòa hãng nào giá rẻ và chất lượng nhất

BTU là gì | 1 HP bằng bao nhiêu BTU

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

nen mua dieu hoa 1 chieu hay 2 chieu

Phân vân nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Thực ra, quan trọng hơn cả việc suy tính xem nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, bạn nên biết cách lựa chọn 1 chiếc điều hòa có công suất phù hợp với diện tích không gian nhà bạn. Cụ thể như sau:

 • Diện tích phòng <15m2: Nên lựa chọn điều hòa có công suất từ 9000 – 10000 BTU.
 • Diện tích phòng 15 – 20m2: Nên lựa chọn điều hòa có công suất ~12000 BTU.
 • Diện tích phòng 20 – 25m2: Nên lựa chọn điều hòa có công suất ~15000 BTU.
 • Diện tích phòng ~30m2: Nên lựa chọn điều hòa có công suất ~18000 BTU.
 • Diện tích phòng 30 – 40m2: Nên lựa chọn điều hòa có công suất ~24000 BTU.

Hiện nay, trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng đang triển khai dịch vụ thi công, lắp đặt điều hòa cho các công trình, khách hàng cá nhân với chi phí rẻ – chỉ từ 150k , đo đạc vị trí, tư vấn khách hàng nơi lắp đặt phù hợp nhất. 

Điều hòa 1 chiều là gì?

dieu hoa 1 chieu

Điều hòa 1 chiều là loại điều hòa chỉ có suy nhất 1 chức năng làm lạnh. Chức năng này tương đối cơ bản và phổ biến trên mọi loại điều hòa hiện có trên thị trường. Nếu có ý định lựa chọn 1 chiếc điều hòa 1 chiều, hẳn là bạn sẽ thêm đau đầu vì có quá nhiều lựa chọn.

> Tìm hiểu: Cách Chọn Mua Điều Hòa Nội Địa Nhật

Điều hòa 2 chiều là gì?

Dieu hoa 2 chieu Gree

Không chỉ có tác dụng làm lạnh như điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều còn có khả năng tăng nhiệt độ trong không khí. Vào những ngày thời tiết lạnh buốt, điều hòa 2 chiều sẽ giữ chức năng như 1 chiếc máy sưởi ấm áp khi giữ nhiệt độ phòng trung bình ~26 độ C.

Lựa chọn mua điều hòa, đối với những gia đình có mức thu nhập không dư dả thì khả năng tiêu thụ điện cũng trở thành vấn đề đáng cân nhắc. Hiện trên thị trường có 2 loại điều hòa phổ biến sau:

Non – Inverter 9000 BTU

 • Công suất điện: ~0,9 Kw. Nếu điều hòa hoạt động liên tục 8 tiếng/ ngày thì sẽ mất ~7,2 số điện/ngày và 216 số điện/tháng.
 • Mức giá điện hiện tại là 1600 đồng/Kwh, mỗi tháng chúng ta sẽ phải chi trả ~345000 đồng cho hóa đơn tiền điện.
 • Trên thực tế, công suất điều hòa chỉ được đẩy lên mức tối đa trong 50-70% tổng thời gian hoạt động. Vậy nên điều hòa Non – Inverter 9000 BTU chỉ tiêu thụ khoảng 151 số điện/tháng, tương ứng ~241000 đồng.

Inverter 9000 BTU

 • Các dòng điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện ~40% so với các dòng điều hòa Non – Inverter.
 • Vậy nên, khi sử dụng điều hòa Inverter 9000 BTU, chúng ta chỉ phải chi trả khoảng 145000 đồng/tháng.

Vậy nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Nên lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều? Câu hỏi này thực sự là vấn đề ngay cả khi bạn có nền tảng kinh tế vững chắc. Bởi có quá nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Ví dụ như vị trí địa lý, kết cấu phòng, không gian sử dụng,vv…

 1. Vị trí địa lý:
  – Nếu bạn ở miền Nam với thời tiết nóng quanh năm, thì việc lựa chọn 1 chiếc điều hòa 2 chiều lại trở nên không cần thiết.
  – Nếu bạn ở miên Bắc, có mùa hè và mùa đông chênh lệch rõ rệt về nhiệt độ, thì điều hòa 2 chiều lại trở thành sự lựa chọn tối ưu.
 2. Kết cấu phòng: Một căn phòng kín gió sẽ ấm áp ngay cả khi mùa đông đang đến gần. Trường hợp này, điều hòa 1 chiều lại là lựa chọn khôn ngoan và kinh tế.
 3. Không gian sử dụng: Không gian sử dụng sẽ quyết định việc bạn nên mua điều hòa với công suất hoạt động là bao nhiêu.

Với tất cả những chia sẻ trên đây, Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng tin rằng bạn đọc đã có đủ tự tin và kiến thức để đưa ra quyết định của mình khi đứng trước lựa chọn nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều rồi đúng không?

chat zalo goi lai