Khi điều hòa máy lạnh ngày càng trở nên thân quen với cuộc sống hiện đại thì sức khỏe của điều hòa cũng luôn được người tiêu dùng quan tâm và chú trọng… “vì sao cục nóng điều hòa không chạy? Cục nóng của điều hòa nói lên điều gì về tình trạng hoạt động của chiếc điều hòa mà bạn đang sử dụng?” sẽ là những vấn đề mà chúng ta tìm hiểu hôm nay…

Điều hòa đang chạy tự ngắt? Nguyên nhân và cách sửa ngay tại nhà

Cục nóng điều hòa kêu to : Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao cục nóng máy lạnh không chạy?

cục nóng (điều hòa) máy lạnh không chạy

Có nhiều nguyên nhân tạo nên sự bất thường cho chiếc điều hòa của bạn. Tuy nhiên, không phải nguyên nhân nào cũng dẫn đến các vấn đề tiêu cực. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “người bạn” của mình để đưa ra những quyết định kịp thời và sáng suốt nhất để fix lỗi khi cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không.

Cục nóng điều hòa không quay và không khí cũng không được làm lạnh

Nếu chiếc điều hòa mà bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng trên, thì chắc chắn rằng nó đang gặp sự cố cần khắc phục ngay lập tức. Một chiếc điều hòa không còn khả năng làm mát cùng với sự chạy nghỉ thất thường của cục nóng, thì chắc hẳn rằng chúng ta đều có thể đoán được vấn đề đang nằm ở đâu đó bên trong…

  • Bụi bẩn: Đừng coi thường sự nhỏ bé của những hạt bụi. Bụi bẩn có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hoạt động của điều hòa. Nó gây cản trở trực tiếp đến hệ thống tản nhiệt. Và đây chính là nguyên nhân khiến điều hòa mất khả năng làm lạnh.
  • Rơ-le bị hỏng: Khi rơ-le bị hỏng, cục nóng điều hòa ngắt liên tục hay cục nóng lúc chạy lúc không chính là hệ quả tất yếu.
  • Lắp đặt sai kỹ thuật: Một chiếc điều hòa bị hỏng nhanh chóng không có nghĩa là nó không tốt. Quá trình lắp đặt cũng ảnh hưởng vô cùng tới chất lượng sản phẩm.
  • Quạt dàn nóng, tụ điện và sợi dây điện trong dàn nóng: Đây là những lưu ý cuối cùng mà bạn nên kiểm tra khi điều hòa gặp vấn đề bất thường nào đó.

Cục nóng điều hòa không chạy nhưng không khí vẫn được làm lạnh như bình thường

Công nghệ đang ngày càng phát triển và những sản phẩm điện lạnh như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,… cũng được cải thiện và đổi mới từng ngày. Bật điều hòa cục nóng không chạy có thể do mạch điều khiển tự động đóng mở để tiết kiệm điện, đây là tính năng thông minh ở những chiếc điều hòa inverter thế hệ mới.

Với một số dòng máy hiện nay, sự ngắt nghỉ của cục nóng chính là báo hiệu cho thấy điều hòa của bạn đang trong giai đoạn tiết kiệm điện. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng khi cục nóng điều hòa không hoạt động mà không kèm theo bất kỳ một triệu chứng nào khác.

Phải làm gì khi cục nóng điều hòa ko chạy?

cuc nong may lanh khong chay

Nhà tiêu dùng thông thái chính là khi bạn phát hiện và biết được chiếc điều của mình có vấn đề gì và ở đâu. Với những kiến thức và hiểu biết chỉ ở mức cơ bản, Trung tâm Quang Dũng khuyên bạn nên tìm đến những kỹ thuật viên có tay nghề để hạn chế được tối đa rủi ro gặp phải.

> Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy và cách sửa chữa

Trong trường hợp cục nóng bị hư và cần thay thế linh kiện, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín và yêu cầu họ thay thế phụ tùng chính hãng để củng cố tốt nhất cho chất lượng của điều hòa.

Với những thiết bị gia dụng có giá trị và thời gian gắn bó với gia đình lâu như điều hòa, chúng ta cần có đôi chút kiến thức để quá trình sử dụng được tối ưu và hiệu quả. Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng tin rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc có thể tự mình trả lời được câu hỏi: “Tại sao cục nóng điều hòa không chạy?” rồi nhé.

Chúc các bạn sử dụng điều hòa hợp lý, đúng cách nhất.

chat zalo goi lai