Trong quá trình sử dụng điều hòa, mấy nút đèn trên chiếc điều hòa nhà bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị nhấp nháy hoặc sáng bất thường. Chúng ta cần làm gì lúc này? Điều hòa báo đèn vàng có phải là dấu hiệu một lỗi gì đó nghiêm trọng hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Máy lạnh không nhận Remote : Nguyên nhân và cách xử lý chuẩn

Điều hòa đang chạy tự ngắt? Cực bất ngờ với 4 nguyên nhân sau

Nguyên nhân điều hòa báo đèn vàng?

Hầu hết những sản phẩm điều hòa phổ biến trên thị thường hiện nay đều được ứng dụng những công nghệ hiện đại, chúng được tích hợp rất nhiều chức năng ưu việt. Khả năng tự động báo mã lỗi hay vô vàn các dấu hiệu tự động khác. Điều này giúp chúng ta cảm thấy mình gần như có thể thấu hiểu, tương tác với chiếc điều hòa vô tri.

Vậy thì, khi điều hòa báo đèn vàng là muốn báo hiệu cho bạn điều gì? Dù bạn đang sử dụng bất kỳ thương hiệu điều hòa nào, thì nguyên nhân cho sự cố trên cũng rất tương tự nhau:

  1. Bạn đã cài đặt chế độ hẹn giờ TIMER nhưng quên.
  2. Điều hòa báo hiệu rằng chúng cần được vệ sinh và bảo dưỡng.

Chúng ta sẽ không có quá nhiều điều để nói về nguyên nhân thứ nhất. Vì vậy trong bài viết này, Điện lạnh Quang Dũng xin tập trung chia sẻ với bạn đọc tầm quan trọng của việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Sẽ ra sao nếu không vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa?

dieu hoa bao den vang

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Hầu hết mọi gia đình đều chỉ có những người phụ nữ là những người hay vệ sinh và dọn dẹp mọi thứ. Có lẽ vì vậy mà chiếc điều hòa đã hoàn toàn bị lãng quên vì vị trí lắp đặt quá cao, hay việc tháo dỡ, lau chùi các thiết bị điện là khó khăn lớn với họ.

Đối với các dòng điều hòa hiện đại như Đaikin, Panasonic, Mitsubishi, Toshiba, Samsung… thì việc báo lỗi nháy đèn vàng khi không được bảo dưỡng định kỳ sẽ xảy ra, vì vậy nên gặp trường hợp này bạn không nên bất ngờ, lo lắng.

Một chiếc điều hòa bị bụi bẩn bủa vây sẽ gây ra nhiều rắc rối hơn bạn tưởng:

  • Môi trường bẩn, ẩm ướt rất lý tưởng cho các loại vi khuẩn, vi rút phát triển, sinh sôi mầm bệnh trong chính môi trường sống của gia đình bạn.
  • Không khí lạnh từ điều hòa sẽ không còn tinh khiết vì bị nhiễm thêm cả bụi bẩn.
  • Máy lạnh sẽ bị giảm bớt tuổi thọ.
  • Tiêu tốn, thất thoát hơn bình thường.

Điều hòa sử dụng lâu ngày làm cục lạnh bị bẩn. Bụi bám trên cục lạnh gây cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và gas lạnh trong ống đồng. Chính sự bất cập này là nguyên nhân khiến máy lạnh kém lạnh, lưu lượng gió giảm, dẫn đến hơi lạnh tỏa ra giảm theo đáng kể.

Quá trình trao đổi nhiệt giảm khiến hơi gas lỏng trong cục lạnh không thể bay hơi hết. Chúng ứ đọng lại tại máy nén. Và vì máy nén chỉ có khả năng nén khí, nên gas dưới dạng lỏng sẽ bị tích tụ tại đây dẫn đến kết cục hỏng máy nén.

Do cản trở của bụi nên hơi lạnh từ điều hòa sẽ tỏa ra sẽ gặp trở ngại đáng kể. Với cùng 1 nhiệt độ yêu cầu, chúng phải mất nhiều năng lượng hơn để vận hành. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của máy, cũng như thất thoát điện năng.

Tóm lại, trong quá trình sử dụng, nếu thấy điều hòa báo đèn vàng, bạn hãy thực hiện ngay việc vệ sinh, bảo dưỡng nó nhé. Điều hòa là một thiết bị điện có giá trị, chúng ta cần thường xuyên cập nhật kiến thức để có thể tự chuẩn đoán và có những bước khắc phục từ những sự cố ban đầu.

Liên hệ ngay với trung tâm sửa điều hoà Quang Dũng để được hỗ trợ bảo dưỡng, vệ sinh, lắp đặt điều hoà… với mức giá hợp lý và chất lượng dẫn đầu.

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP QUANG DŨNG

Điện thoại: ( 024 ) 6686.2386 – 0983. 623. 795

Email: dichvuquangdung@gmail.com

Website: trungtamsuadieuhoa.com

chat zalo goi lai