Vì cục nóng điều hòa được lắp đặt ngoài trời, nên nó sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các tác nhân môi trường. Để đảm bảo hiệu quả hoạt động, độ bền của cục nóng, việc bảo dưỡng thường xuyên là rất quan trọng. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng cục nóng điều hòa “chuẩn không cần chỉnh”.

> Cấu tạo cục nóng điều hòa

quy-trinh-bao-duong-cuc-nong-dieu-hoa

Quy trình bảo dưỡng cục nóng điều hòa

Bảo dưỡng cục nóng điều hòa đúng kỹ thuật, chính xác, được thực hiện theo 4 bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Thực hiện ngắt nguồn điện nối với điều hòa

Để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo dưỡng cục nóng, trước hết phải ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa.

Cần chờ đợi tối thiểu 5 phút, để chắc chắn rằng nguồn điện kết nối với điều hòa đã ngắt hẳn. Sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo.

  • Bước 2: Thực hiện vệ sinh sạch sẽ xung quanh cục nóng

Thông thường, vị trí lắp cục nóng là ở sân thượng, ban công… Cần đảm bảo trong phạm vi ít nhất 60cm tình từ vật cản xung quanh cục nóng phải luôn thông thoáng.

Vì thế, cần tiến hành dọn dẹp sạch sẽ cây cối, dây leo xung quanh cục nóng. Lợi ích của việc này là giúp quá trình tản nhiệt của cục nóng hoạt động hiệu quả nhất.

  • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ các phần của cục nóng điều hòa

Sử dụng vòi xịt, xịt nước vào bên ngoài cục nóng và để ướt khoảng 10-15 phút. Như vậy, giúp bụi bẩn bám dính lâu ngày bám nước và dễ dàng tan ra.

Thực hiện tháo vỏ nắp, các tấm bên ngoài cục nóng điều hòa bằng tuốc-nơ-vít, hay điều khiển hạt.

Để tránh ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt, hay làm hư hại các lõi bên trong. Hãy chú ý thực hiện công việc này cẩn thận.

  • Bước 4: Lắp điều hòa về đúng vị trí ban đầu

Đây là bước cuối cùng trong quy trình bảo dưỡng cục nóng điều hòa.  Trước khi lắp ráp về vị trí ban đầu, cần chắc chắn cục nóng điều hòa đã ráo nước.

Bật nguồn lên, kiểm tra và tiếp tục sử dụng điều hòa như bình thường.

Trên đây chính là các bước vệ sinh dàn lạnh điều hòa đúng chuẩn kỹ thuật. Hãy bỏ ra một khoảng thời gian nhỏ để vệ sinh cục nóng điều hòa. Sau khi được vệ sinh, thiết bị sẽ vận hành êm ái, ổn định và hiệu quả hơn.

Thực hiện vệ sinh điều hòa đồng bộ, để công việc đạt hiệu quả tốt nhất. Không chỉ cục nóng cần vệ sinh thường xuyên, mà công việc vệ sinh cục lạnh cũng không được bỏ qua.

Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa tốt nhất hiện nay

Thay vì tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà vừa mất thời gian, công sức. Mà hiệu quả công việc lại không cao, kéo theo các vấn đề rắc rối khác. Sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa của đơn vị uy tín là lựa chọn thông minh.

Công ty Quang Dũng là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa uy tín số 1 Hà Nội. Cam kết mang lại cho khách hàng gói dịch vụ chất lượng, tốt nhất.

Quang Dũng nhận bảo dưỡng điều hòa các loại: điều hòa treo tường, điều hòa âm trần, điều hòa trung tâm… Sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7, làm việc cả những ngày nghỉ lễ.

Nhân viên Quang Dũng nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu, nhiệt tình tư vấn và giải đáp mọi vấn đề thắc mắc. Cung cấp báo giá dịch vụ bảo dưỡng điều hòa ngay cho khách hàng.

Thực hiện công việc bảo dưỡng điều hòa tại nhà, theo thời gian khách hàng mong muốn. Đảm bảo tính chính xác, an toàn tuyệt đối trong quá trình bảo dưỡng máy lạnh.

Kỹ thuật viên giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ là người thực hiện bảo dưỡng máy lạnh. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chiếc điều hòa nhà bạn đã được vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra cẩn thận.

Chi phí bảo dưỡng điều hòa hợp lý, không phát sinh. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm nổi bật trong dịch vụ của Quang Dũng.

Với quy trình bảo dưỡng cục nóng điều hòa nêu trên. Hy vọng sẽ có ích trong quá trình sử dụng điều hòa của bạn. Liên hệ ngay 0983.623.795 – (024) 6686 2386 nếu muốn sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa giá rẻ tại Hà Nội.

chat zalo goi lai