Trong các đồ điện tử như: máy lạnh, máy giặt, máy bơm…tụ đề motor là thiết bị không thể thiếu. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này bạn không nên bỏ qua bài viết này.

tu de motor

Tụ đề motor ABC

Tụ đề motor là gì?

 • Tụ đề thường là tụ không phân cực, có chức năng tăng momen khởi động cho mô tơ trong một khoảng thời gian ngắn. Đồng thời cho phép motor có thể dừng và chạy một cách nhanh chóng. Thiết bị này có giá trị điện dung từ 25 đến xấp xỉ 30 microfaras (khi làm việc ở 220v). Khi điện dung từ 70 microfaras trở lên sẽ có 4 mức điện áp là việc: 12V-165V-250V-330V.
 • Thông thường, khi motor khởi động tụ đề motor sẽ làm lệch pha dòng điện đặt vào cuộn đề trong motor, làm motor đủ momen để tăng tốc đến khoảng ¾ tốc độ tối đa. Khi đó, tụ đề sẽ ngắt ra khỏi mạch bằng một công tắc ly tâm đặt bên trong motor khi đạt đến vòng quay tối đa.
 • Trong trường hợp phải thay thế tụ đề, ta cần chú ý đến giá trị điện dung và điện áp của tụ đề. Cần đảm bảo, giá trị điện áp phải bằng hoặc cao hơn, giá trị điện dung của tụ đề mới phải gần bằng tụ đề cần thay thế).

Trong các thiết bị điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay hầu hết đều sử dụng tụ đề motor 1hp.

  Xem thêm : Tụ ngậm motor là gì? Bảng giá tụ ngậm mới nhất

Phân biệt tụ đề motor và tụ ngậm

Nhiều người vận hãy bị nhầm lẫn giữa tụ ngậm và tụ đề. Vì vậy, để phân biệt hai loại tụ này bạn cần nắm được những đặc điểm, tác dụng và thông số kỹ thuật của nó. Những chỉ số, thông tin về tụ điện đã được nêu ở phần trên. Hãy cùng tìm hiểu về tụ ngậm để có sự phân biệt rõ ràng:

 • Thông thường tụ ngậm được chế tạo từ chất liệu polypropylene, là tụ không phân cực.
 • Tụ ngậm hoạt động liên tục trong suốt thời gian motor hoạt động.

Khi điện áp làm việc từ 370V đến 440V, giá trị tụ ngậm thay đổi từ 1.5 đến xấp xỉ 100 microfaras.

 • Tụ ngậm thường được sử dụng trong động cơ điện 1 pha để làm lệch pha điện áp cuộn dây thứ hai. Đồng thời đảm bảo được hiệu suất hoạt động của motor.
 • Việc thay tụ ngậm không đúng giá trị dẫn đến tình trạng các cuộn dây trong motor không đồng đều  dẫn đến từ trường xoay, làm cho roto giật tại các vị trí từ trường không đồng đều này.
 • Cũng giống như tụ đề motor, khi thay tụ ngậm cần chú ý đến các chỉ số điện dung và điện áp.

Thay tụ đề motor ở đâu đảm bảo?

Điều hòa nhà bạn bị hỏng tụ đề hay tụ ngậm cần được thay thế. Bạn đã tìm được địa chỉ thay thế phù hợp, đáng tin cậy?. Nếu chưa, hãy liên hệ với Quang Dũng, chúng tôi là đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín nhiều năm qua.

Khi lựa chọn chúng tôi bạn được:

 • Xua tan lo lắng về giá tụ đề motor, chất lượng thiết bị được thay thế.
 • Thực hiện sửa chữa điều hòa tại nhà, bạn không cần mất thời gian và vất vả đi lại. Chỉ cần gọi điện thoại, nhân viên kỹ thuật sẽ đến nhà bạn để kiểm tra và lên phương án sửa chữa về hợp.
 • Với trình độ chuyên môn cao, sự nhiệt tình và cẩn thận trong quá trình làm việc, Quang Dũng đảm bảo tụ đề motor thay thế phù hợp với cái cần thay thế, chính hãng, đạt chuẩn chất lượng.
 • Có thời gian bảo hành, thực hiện thay thế nhanh chóng, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Cần báo giá tụ đề, liên hệ HOTLINE 0963.823.795

 

Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng

Chuyên thi công lắp đặt điều hòa, bảo dưỡng điều hòa, thay lốc điều hòa chính hãng, giá rẻ.

chat zalo goi lai